Rex, Jetstar và Virgin khởi động cuộc chiến cạnh tranh giá chặng Melbourne và Sydney

Rex, Jetstar và Virgin khởi động cuộc chiến cạnh tranh giá chặng Melbourne và Sydney

Một đợt giảm giá lớn cho chuyến bay đã làm giảm giá vé một chiều giữa Sydney và Melbourne, với giá vé thấp nhất là $ 30.

Một cuộc chiến về giá vé máy bay giá rẻ vừa gay gắt với việc Jetstar tiết lộ hãng sẽ cung cấp hàng nghìn vé nội địa giảm giá.

Chi nhánh ngân sách thấp của tập đoàn Qantas đang cung cấp giá vé thấp nhất là $ 30 cho các chuyến bay giữa Melbourne và Sydney.

Nó theo sau các động thái tương tự của các đối thủ Regional Express và Virgin Australia, đã tiết lộ các chuyến bay trị giá 39 đô la giữa Melbourne (Tullamarine) và Sydney vào thứ Hai.

Cuộc chiến về giá ban đầu được châm ngòi bởi Rex, công ty tiết lộ đợt giảm giá đầu tiên để thúc đẩy số lượng du khách trên các tuyến đường chính.

Giá vé của Jetstar có sẵn cho đến cuối tháng 8, trong khi các chuyến bay một chiều $ 39 của hãng hàng không quốc gia Rex có sẵn cho đến ngày 28 tháng 8 và thỏa thuận của Virgin có hiệu lực đến ngày 15 tháng 12.

Cả hai hãng vận chuyển đều bao gồm hành lý và dịch vụ của Rex sẽ cung cấp đồ uống giải khát trên chuyến bay.

Phó chủ tịch Rex John Sharp cho biết việc giảm giá sẽ thúc đẩy lượng khách du lịch giữa hai thành phố lớn, điều này đã bỏ qua biện pháp giảm giá vé của chính phủ liên bang được thiết kế để kích thích ngành du lịch.

“Các cơ quan du lịch cao điểm đã báo cáo ngày hôm qua rằng các chương trình kích thích hàng đầu từ nhà nước và hai thành phố”

Chính phủ liên bang đã không mang lại lợi ích cho Melbourne và Sydney, ”ông Sharp nói.

“Tôi tin rằng sáng kiến ​​này sẽ một mình vực dậy một ngành du lịch và khách sạn đang phát triển mạnh mẽ”

Ông Sharp lưu ý Virgin Australia, Qantas và Jetstar có thể sẽ chơi trò “bắt chước” và cũng giảm giá vé trên các đường bay này.

“Giá cả trung thực của chúng tôi cũng bao gồm các hoạt động trung thực của chúng tôi. Chúng tôi là hãng hàng không lớn duy nhất đã hoàn tiền đầy đủ cho tất cả các chuyến bay bị gián đoạn bởi COVID”

Người bù nhìn của Rex cũng chỉ trích Qantas về chính sách hoàn tiền COVID-19 của họ, nói rằng hãng hàng không có hơn 5 tỷ USD giá trị vé đang chờ được hoàn lại.

“Tất cả các hãng hàng không lớn khác chỉ đơn giản là không có tiền mặt để hoàn trả tất cả các vé được hoàn lại tiền, ”ông Sharp nói.

“Ví dụ, Qantas có số vé trị giá hơn 5 tỷ đô la trên sách của họ, hầu hết trong số đó đều đến hạn được hoàn tiền và số tiền mặt không bị cản trở của hãng chỉ là một phần nhỏ trong số đó.”

Virgin cho biết giá vé đã bao gồm hành lý, lựa chọn chỗ ngồi và điểm trạng thái.

“Virgin Australia cam kết cung cấp cho du khách giá vé máy bay cạnh tranh nhất trên thị trường và các chuyến bay thấp kỷ lục 39 đô la của chúng tôi giữa Sydney và Melbourne chỉ là một ví dụ về mức độ hấp dẫn không thể cưỡng lại khi bay với Virgin Australia”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-deals/rex-airlines-announces-39-fares-between-melbourne-and-sydney/news-story/d576e31318f1562a5ca0473a10bcdaca
Kế hoạch xây dựng một trung tâm cách ly COVID-19 ở phía bắc Melbourne đang vấp phải sự phản đối ngày càng tăng

Kế hoạch xây dựng một trung tâm cách ly COVID-19 ở phía bắc Melbourne đang vấp phải sự phản đối ngày càng tăng

Nghị sĩ Đảng Tự do và cựu nhà nghiên cứu y tế Katie Allen đã cáo buộc Victoria đề xuất xây dựng một cơ sở bằng tiền của Khối thịnh vượng chung chứ không phải của riêng mình

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất