Richmond trở thành điểm nóng bất chấp giá nhà trung bình lên tới 1,5 triệu đô la

Richmond trở thành điểm nóng bất chấp giá nhà trung bình lên tới 1,5 triệu đô la

Một trong những vùng ngoại ô sôi động nhất của Melbourne đã trở thành điểm nóng cho những người mua nhà đầu tiên, bất chấp mức giá nhà trung bình cao ngất ngưởng của nó.

Richmond, cách khu trung tâm 3 km về phía đông, là một trong những khu vực thu hút nhu cầu lớn nhất từ ​​những người mua nhà đầu tiên trong tháng 5 và tháng 6, theo dữ liệu của NAB.

Địa phương nổi tiếng với các quán cà phê, cuộc sống về đêm, kết nối giao thông và vô số sân hiên đầu thế kỷ 20.

Andy Kerr, giám đốc điều hành quyền sở hữu nhà của NAB cho biết sự quan tâm rộng rãi đến khi thói quen lối sống thay đổi do đại dịch.

Ông nói với 3AW: “Tôi nghĩ những gì đang thấy là các căn hộ trong thành phố là một lựa chọn thực sự tuyệt vời và khách hàng muốn có vị trí gần thành phố nhưng vẫn đủ xa trong tuần khi họ làm việc tại nhà.”

Giá nhà trung bình ở Richmond trong 12 tháng qua là 1.470.000 đô la trong khi căn hộ trung bình được bán với giá 627.500 đô la.

Diễn viên hài Hamish Blake và vợ Zoe đã phá kỷ lục về giá ở vùng ngoại ô vào năm ngoái, khi bán ngôi nhà 3 phòng ngủ hiện đại của họ với giá khổng lồ 7,435 triệu USD so với giá từ 5,9 triệu - 6,3 triệu USD.

Ông Kerr cho biết những người mua nhà đầu tiên cũng ưa thích các khu ngoại ô do nhiều công nhân mới tìm thấy khả năng làm việc tại nhà.

“Đó là một câu chuyện hơi hỗn hợp, chúng tôi đang thấy sự kết hợp của các khu ngoại ô tàu điện ngầm bên ngoài như Dandenong… nhưng chúng tôi cũng đang thấy các khu ngoại ô như Richmond (nơi có) các quán cà phê tuyệt vời và đi bộ nhanh đến‘ G ”, anh nói.

Dandenong, Endeavour Hills, Clyde North và Frankston, tất cả đều nằm ở rìa Melbourne, lọt vào danh sách năm điểm hàng đầu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/real-estate/richmond-a-first-homebuyer-hotspot-despite-15m-average-house-price/news-story/48c6a5e984dcaa2792d7b0bbdf5d595e
Giá nhà tại Australia tiếp tục giảm tháng thứ ba

Giá nhà tại Australia tiếp tục giảm tháng thứ ba

Giá nhà tại Australia trong tháng Bảy tiếp tục giảm tháng thứ ba và giảm với tốc độ nhanh hơn, khi mức giảm tại Sydney là mạnh nhất trong gần 40 năm, do lãi suất tăng và khủng hoảng sinh hoạt phí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất