Rộ tin đồn ông Trump sắp được phục chức Tổng thống Mỹ

Rộ tin đồn ông Trump sắp được phục chức Tổng thống Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là nói với người ủng hộ rằng ông sẽ quay lại nắm quyền vào tháng 8 tới, theo một phóng viên của tờ New York Times.

"Ông Trump đã nói với nhiều người mà ông vẫn giữ liên lạc rằng ông hi vọng sẽ được phục chức Tổng thống vào tháng 8", phóng viên của tờ New York Times, Maggie Haberman đăng trên Twitter hôm 1.6, theo Fox8.

Haberman là người thường tiết lộ các thông tin chấn động dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump và thường xuyên đưa tin về ông Trump trong một thập kỷ qua.

Haberman nhắc đến vấn đề ông Trump có thể quay trở lại nắm quyền trong hội nghị QAnon ở Dallas cuối tuần qua. Sidney Powell, cựu luật sư của Trump, cũng nói với đám đông rằng ông có thể dễ dàng được phục chức và "ngày tuyên thệ nhậm chức mới đã được ấn định".

Giả thuyết Trump được phục chức do Mike Lindell, CEO công ty sản xuất gối MyPillow khởi xướng. Lindell từng nhiều lần tuyên bố Trump sẽ quay lại Nhà Trắng vào cuối tháng 8, sau khi đã thu thập đủ bằng chứng về gian lận bầu cử.

Theo Lindell, tháng 8 là thời điểm ông Trump nộp lên Tòa án Tối cao những bằng chứng gian lận bầu cử, từ đó buộc các thẩm phán phải hủy kết quả bầu cử năm 2020.

Theo Business Insider, giả thuyết về việc ông Trump được phục chức vào một ngày nhất định đang tiếp tục lan rộng hơn nữa trong hàng ngũ người ủng hộ ông Trump nhiệt thành nhất.

Tuy nhiên, hiến pháp Mỹ đã quy định rõ những cách để có thể trở thành Tổng thống. Ông Trump không còn giữ chức vụ trong chính quyền, không phải là người thay thế Tổng thống Joe Biden trong trường hợp ông Biden không thể đảm đương nhiệm vụ hoặc bị phế truất.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp theo chỉ có thể diễn ra vào năm 2024. Trước khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, ông Trump và các đồng minh đã cố gắng nộp đơn kiện, chứng minh có gian lận bầu cử ở nhiều bang chiến địa nhưng bất thành.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/ro-tin-don-ong-trump-sap-duoc-phuc-chuc-tong-thong-my-50202136102926498.htm?fbclid=IwAR2mNFBPVIv8IsTqeiLe-w7wWZLvhcexGFzW1DL3WFuB0_SxgZLyc5l9f14
Trump bị kiện vì gọi nCoV là 'virus Trung Quốc'

Trump bị kiện vì gọi nCoV là 'virus Trung Quốc'

Một nhóm dân quyền người Mỹ gốc Hoa đệ đơn kiện Donald Trump gây hại cho cộng đồng khi gọi Covid-19 là "virus Trung Quốc".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất