Robot hút bụi 'biến mất' 1 tuần khiến chàng trai quay cuồng, dân mạn g cười nghiêng ngả

Robot hút bụi 'biến mất' 1 tuần khiến chàng trai quay cuồng, dân mạn g cười nghiêng ngả

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta càng phụ thuộc vào máy móc và đôi khi điều đó lại gây ra những điều dở khóc dở cười.

Mới đây trên mạng xã hội Xiaohongshu của Trung Quốc đột ngột lan truyền một chủ đề vô cùng hài hước: Tìm máy hút bụi thông minh mất tích. Vào ngày 11.3, một người dùng internet có địa chỉ IP ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đăng tải thông tin rằng chiếc máy hút bụi robot của anh đã “bỏ nhà ra đi suốt một tuần”.

Đáng nói, robot đã sử dụng AI của chính mình để phát tín hiệu giúp đỡ trước khi mất hút. Dù lục tung cả căn nhà lên từ gầm giường, ghế sofa, sau rèm cửa, trên ban công hay trong bếp, anh cũng không thể tìm thấy robot hút bụi của mình ở đâu.

"Chúng tôi là một gia đình bình thường, nhà rộng hơn 100 m2. Tôi cũng không bóc lột nó và thường xuyên cho nó nghỉ ngơi, đôi lúc lên đến 6 ngày một tuần", người này cho biết.

Bài đăng hài hước nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt phản hồi trên mạng với 27.000 lượt thích và hơn 4.000 bình luận. “Chỗ của bạn có ban công không? robot có lẽ đã nhảy khỏi tòa nhà?”, một cư dân mạng viết. Một người khác cũng chia sẻ trải nghiệm tương tự: “Tôi cũng không tìm thấy robot của tôi trong nhà. Nó đi lạc ra tận chuồng chó và ở đó luôn".

Anh lo lắng cho robot đến mức có ý định gọi cảnh sát. Hóa ra là robot hình trụ phẳng đã bị mắc kẹt ở dưới cùng của tủ bếp. May mắn thay nó vẫn có thể bật lên được rồi kết luận: “Xin đừng lo lắng. Tôi sẽ không mắng nó và sẽ để nó làm việc một ngày và nghỉ 6 ngày".

Thị trường nhà thông minh của Trung Quốc đã bùng nổ trong những năm gần đây. Theo một viện nghiên cứu có trụ sở tại Bắc Kinh, ngành này trị giá hơn 650 tỉ nhân dân tệ (95 tỉ USD) vào năm 2022. Cơ quan khác cho biết, trong số các thiết bị gia dụng thông minh, sản lượng robot hút bụi đã vượt quá 9 triệu chiếc chỉ trong năm 2021.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/robot-hut-bui-bien-mat-1-tuan-khien-chang-trai-quay-cuong-dan-mang-cuoi-nghieng-nga-185230323155131869.htm
Lộ ảnh nhạy cảm vì sử dụng robot hút bụi thông minh

Lộ ảnh nhạy cảm vì sử dụng robot hút bụi thông minh

Dù trường hợp trên chỉ là sự cố hy hữu đến từ robot hút bụi thông minh nhưng nó gióng hồi chuông cảnh báo với việc lạm dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất