'Rồng xanh' hiếm thấy liên tiếp xuất hiện tại bờ biển Texas

'Rồng xanh' hiếm thấy liên tiếp xuất hiện tại bờ biển Texas

Tại đảo Padre ở Texas các du khách liên tiếp phát hiện một sinh vật kỳ lạ nhìn vẻ ngoài nhưng những con rồng tí hon có màu xanh.

Du khách đến công viên quốc gia đảo Padre ở Texas đã phát hiện ra “những con rồng xanh” khi đến đây, theo CNN.

Mặc dù những “con rồng” này không bay hay thét ra lửa, đây vẫn là "một phát hiện hiếm thấy", công viên cho biết.

Bé Hunter Lane, 7 tuổi, đến từ Mesa, bang Arizona, đã tìm thấy 4 “con rồng” trong vòng vài phút vào ngày 2/5 khi đi nghỉ cùng bố mẹ tại đây. Cha của bé, ông Trey Lane, nói với CNN rằng ông đã đi nghỉ hè ở bờ biển này trong 30 năm qua và ông chưa bao giờ nhìn sinh vật này.

"Hunter yêu các sinh vật biển và nó nghĩ rằng mình đã tìm thấy một con sứa nút màu xanh", ông Trey nói. "Sau khi nhặt nó lên, Hunter nói với tôi rằng nó đã phát hiện ra một loài mới!"

Con rồng xanh được bé Hunter Lane, 7 tuổi, phát hiện. Ảnh: CNN.

Rồng xanh, hay Glaucus atlanticus, là một loại sên biển nhỏ. Chúng thường chỉ lớn khoảng 3 cm. Chúng có thể được tìm thấy ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, theo tổ chức phi lợi nhuận bảo tồn biển Oceana.

Dù sinh vật này không lớn như những con rồng trong tưởng tượng, chúng vẫn có thể gây thương tổn đáng kể. Những con rồng xanh này ăn sứa lông châm, hay còn biết đến với cái tên “chiến binh Bồ Đào Nha” và trữ nọc độc từ con mồi của chúng để dùng cho những con mồi tiếp theo, theo Oceana.

Do đó, khi con người chạm vào những con sên nhỏ này, nó có thể giải phóng nọc độc và tạo ra một vết chích có thể gây tổn thương nhiều hơn vết chích của sứa lông châm.

"Nếu bạn nhìn thấy một con rồng xanh trong công viên... đó là một phát hiện hiếm. Nhưng hãy chú ý khoảng cách của bạn!", công viên cảnh báo.

Gần đây, nhiều du khách đến bờ biển đã nhìn thấy những con rồng xanh, Jamie Kennedy, phát ngôn viên của công viên nói với CNN. Cô nói rằng đây có thể là một đám sên dạt vào bờ. Tuy nhiên, trong hai năm làm việc tại bờ biển này,

Kennedy nói rằng cô chưa nghe thấy ai nhìn thấy sinh vật này cho đến nay.

Theo Zing
Link nguồn: https://zingnews.vn/rong-xanh-hiem-thay-lien-tiep-dat-vao-bo-bien-texas-post1082965.html
Hội chứng khó hiểu khiến 3 trẻ tử vong tại NewYork có liên quan đến Covid-19

Hội chứng khó hiểu khiến 3 trẻ tử vong tại NewYork có liên quan đến Covid-19

Một lo ngại mới vừa được đưa ra, khi có 3 trẻ em vừa tử vong tại NewYork khi có hội chứng được cho là liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất