Royal Hospital for Women ở Sydney cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh sản IVM rẻ hơn và nhanh hơn

Royal Hospital for Women ở Sydney cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh sản IVM rẻ hơn và nhanh hơn

Bệnh viện Royal Hospital for Women ở Sydney vừa trở thành nơi thứ năm trên thế giới cung cấp kỹ thuật trưởng thành trong ống nghiệm (IVM), với một sự thay đổi mới trong quy trình từ một trường đại học của Úc, tạo ra những lợi ích đáng chú ý cho bệnh nhân.

IVM có giá khoảng $ 2000- $ 4000 so với thẻ giá $ 8000 gắn với IVF.

Quá trình điều trị cũng chỉ kéo dài ba ngày hoặc ít hơn và chỉ bao gồm hai lần tiêm hormone vì trứng được trưởng thành trong phòng thí nghiệm so với hai tuần gian khổ của kim tiêm liên quan đến thụ tinh ống nghiệm.

Trưởng khoa sản của bệnh viện, Giáo sư Bill Ledger, giải thích rằng bất chấp những rắc rối liên quan đến IVF, IVM trước đây đã không thành công do tỷ lệ mang thai thấp.

Ông nói: “IVM đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng nó chưa bao giờ thành công vì rất khó để tái tạo những gì buồng trứng làm trong phòng thí nghiệm,”

“Vấn đề là khi bạn lấy một quả trứng ra khỏi cơ thể con người, nó sẽ trưởng thành rất nhanh, ngay cả khi nó có thể chưa sẵn sàng.”

Nhưng tất cả đã thay đổi sau khi Giáo sư Rob Gilchrist và các nhà nghiên cứu Bỉ phát triển hệ thống CAPA-IVF tại Đại học NSW.

Quá trình cải tiến này có nghĩa là thụ tinh ống nghiệm có tỷ lệ mang thai tương đương với thụ tinh ống nghiệm, theo một thử nghiệm gần đây ở Việt Nam.

“Phương pháp mới này có tên là CAPA sẽ ngăn chặn sự tiến triển của trứng trong 24 giờ để trứng phát triển chậm hơn và trưởng thành khỏe mạnh hơn và dễ thụ thai hơn khi bạn giới thiệu nó với tinh trùng.” Ông Ledger cho biết sẽ cho chúng tôi một khoảng thời gian dài hơn để làm việc với quả trứng.

“Một phụ nữ có thể đến phòng khám vào thứ Hai, tiêm hai liều hormone để kích thích buồng trứng và sau đó có thể lấy trứng vào thứ Năm.”

“IVF thông thường rất tốn kém vì có rất nhiều chi phí thuốc liên quan. IVM sử dụng ít hormone hơn 80% và rẻ hơn, chỉ bằng một nửa chi phí ”.

Mặc dù điều này làm cho IVM trở thành một giải pháp thay thế tốt cho IVF, ông Ledger đã làm rõ rằng nó chỉ dành cho phụ nữ trẻ hơn.

“Đây không phải là phương pháp điều trị hiếm muộn cho tất cả mọi người. IVM phù hợp với phụ nữ trẻ, lý tưởng là dưới 38 tuổi và họ cần có số lượng trứng tốt, ”

Người ta ước tính khoảng 15% phụ nữ gặp các vấn đề về sinh sản sẽ đủ điều kiện cho CAPA-IVM, với hai người đã được điều trị bằng IVM tại Royal Hospital for Women.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/parenting/pregnancy/the-royal-hospital-for-women-in-sydney-now-offers-cheaper-and-faster-ivm/news-story/19cdad7f938dbf846b494ec091338eb6
Sydney 'như rừng nhiệt đới' vì rêu mốc

Sydney 'như rừng nhiệt đới' vì rêu mốc

Rêu mốc xuất hiện khắp Sydney "như ở rừng nhiệt đới" sau nhiều tháng mưa dai dẳng, khiến giới chức cảnh báo tình trạng trơn trượt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất