RPL- triển vọng cung cấp tay nghề chất lượng cao cho Úc

RPL- triển vọng cung cấp tay nghề chất lượng cao cho Úc

Recognition of Prior Learning- chuyển đổi kinh nghiệm sang bằng cấp- là một khái niệm khá mới lạ với phần lớn người dân Úc nói chung, đặc biệt là cộng đồng người Việt nói riêng.

RPL là quá trình dành cho những bạn đã hoặc đang làm việc trong một số ngành theo diện tay nghề mà không có bằng cấp liên quan. Với RPL, bạn hoàn toàn có thể dùng chính kinh nghiệm của mình để chuyển qua bằng cấp được công nhận trên toàn lãnh thổ Úc.

Tại sao lại RPL?

Có các lý do chính sau đây khiến bạn nên cân nhắc RPL

Tiết kiệm chi phí - So với việc bỏ hàng ngàn đô úc để theo học một khóa học Certificate hoặc Diploma tại TAFE thì việc sử dụng RPL sẽ giúp bạn tiết kiệm được một chi phí khá lớn.

Tiết kiệm thời gian Thông thường, một khóa học TAFE ở Úc ngắn nhất mất đến 3- 4 tháng, với RPL, bạn không cần bỏ thời gian đến lớp và không ảnh hưởng gì đến công việc hiện tại. Điều này rất thuận lợi cho các bạn đang có công việc ổn định và không muốn phải gián đoạn công việc để dành thời gian đi học.

Bằng cấp được cấp trực tiếp từ trường đăng kí với chính phủ Úc Bằng cấp của RPL sẽ được một tổ chức giáo dục cấp và hoàn toàn được công nhận trên toàn nước Úc. Vì vậy, chất lượng bằng cấp của RPL là tương tự như một bằng cấp truyền thống.

RPL được cấp cho cả người sống ngoài nước Úc Đây là một điểm rất nổi bật của RPL- những bạn sinh sống ở nước ngoài hoàn toàn có thể nhận được bằng cấp của Úc mà không cần phải trực tiếp đến Úc để học tập. Có được bằng cấp của Úc sẽ giúp bạn nổi bật trong con mắt nhà tuyển dụng và sẽ thuận lợi hơn cho các bạn hơn trong quá trình xin việc.

RPL sẽ giúp được gì cho bạn ?

Rút ngắn khóa học Nếu bạn đang theo học các khóa học Hospitality hoặc Commercial Cookery, bạn hoàn toàn có thể dùng RPL để lượt bỏ 1 số môn học, qua đó, thời gian học và chi phí học sẽ giảm đi rất nhiều.

Được cấp giấy phép (license) hành nghề đối với một số ngành như Building & Construction, để mở một doanh nghiệp riêng, người thợ phải có giấy phép được cấp bởi chính phủ tiểu bang. Tuy vậy, một số lượng lớn thợ làm việc trong ngành trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép vì không có bằng cấp liên quan. Với RPL, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để nhận giấy phép từ chính phủ và mở doanh nghiệp riêng cho mình.

Bổ sung CV nhiều bạn sau 1 thời gian làm việc trong các ngành diện tay nghề thì rất hứng thú với công việc hiện tại và muốn gắn bó với lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một công việc tốt hơn thì rất khó vì không có bằng cấp liên quan. Có RPL sẽ giúp bạn tăng “điểm” rất nhiều trong con mắt nhà tuyển dụng.

Lý do nên chọn công ty Educube

1. Công ty Educube với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi kinh nghiệm sang bằng cấp Úc, chúng tôi có thể giúp bạn với hàng trăm loại bằng cấp khác nhau, đặc biệt là các ngành đang “hot” hiện nay như Hospitality, Commercial Cooker, Building & Construction và Childcare.

2. Những trường mà Educube làm việc phải đạt những tiêu chuẩn riêng của công ty, trong đó, tiêu chí tiên quyết của chúng tôi là trường phải nằm trong danh sách CRICOS - chứng chỉ cho phép cơ sở giáo dục giảng dạy sinh viên quốc tế ở Úc. Vì vậy, ngoài tính hợp pháp, bằng RPL của công ty Educube luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3. Thông thường, bằng cấp RPL của các khách hàng làm việc với công ty đếu chỉ mất từ 3- 4 tuần là hoàn tất. Vì vậy, nếu bạn đang cần bằng cấp trong khoản thời gian ngắn thì Educube thật sự là lựa chọn tốt của bạn.

4. Ngoài cung cấp bằng cấp, chúng tôi còn hỗ trợ bạn với con đường định cư tại Úc, bao gồm chuyển đổi bằng cấp, tư vấn định cư, hỗ trợ nộp đơn lên bộ di trú và tìm kiếm nhà tài trợ.

Ngoài những ưu điểm trên, công ty Educube cam kết luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt với giá cả cạnh tranh nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ với dịch vụ chuyển đổi bằng cấp hoặc các dịch vụ về di trú, bạn có thể liên hệ công ty Educube qua email [email protected] hoặc (02) 7901 2454.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất