Rùng mình với con sông nếu đến và gây ồn ào sẽ bị 'ám' mà không thể lý giải

Rùng mình với con sông nếu đến và gây ồn ào sẽ bị 'ám' mà không thể lý giải

Hinatuan Enchanted, con sông nước lợ ở thị trấn Hinatuan, là điểm đến du lịch rất nổi tiếng ở Philippines nhưng cũng khá bí ẩn khiến giới khoa học khó lý giải.

Hinatuan Enchanted, con sông nước lợ ở thị trấn Hinatuan, là điểm đến du lịch rất nổi tiếng ở Philippines nhưng cũng khá bí ẩn khiến giới khoa học khó lý giải.

Theo Rappler, dòng sông Hinatuan Enchanted, con sông nước lợ ở thị trấn Hinatuan, là điểm đến du lịch rất nổi tiếng ở Philippines. Nước sông ở đây lúc nào cũng trong vắt, nhưng điều khiến Hinatuan trở nên mê hoặc với du khách nằm ở bí ẩn về điểm khởi nguồn. Sông có dòng chảy đổ ra Thái Bình Dương, nhưng lại không có nguồn.

Đến nay vẫn chưa có ai tìm được chính xác nơi bắt nguồn của dòng sông này. Đó cũng là lý do, sông Hinatuan mang thêm biệt danh "Enchanted" (Mê hoặc) vào trong tên gọi của mình.

Đối với người dân địa phương, dòng sông này rất linh thiêng. Họ tin rằng mỗi khi đêm xuống, khi cảnh vật đã ngủ say, nơi đây là chốn hẹn, tụ tập hát hò của các nàng tiên cá. Khi tiên cá chạm vào nước, các gợn sóng trên mặt sông dường như tan biến và Hinatuan trở nên trong vắt như một chiếc gương soi.

Feelcisimo Baguasan, người trông nom kiêm nhân viên cứu hộ tại sông Hinatuan, bắt đầu ném cơm gạo và thịt bạch tuộc cắt nhỏ xuống nước. Những con cá bơi ở gần bờ lao đến ăn. Vừa thong thả cho cá ăn, Buguasan cho biết: "Vùng nước này không hề thay đổi kể từ khi tôi còn nhỏ, dù có bão thì nước ở đây vẫn trong xanh như thế".

Hiện nay, khu vực xung quanh sông đã thay đổi nhiều, các khu biệt thự, khách sạn mọc lên, người dân mang tôm, cua, cá đánh bắt được tới đây bán cho khách du lịch. Tuy nhiên cảm giác thần bí của con sông thì vẫn còn nguyên vẹn đối với người dân.

Baguasan nói rằng những nàng tiên cá đang bảo vệ dòng sông khỏi tác động từ bên ngoài. Đó là lý do mà nhiều du khách đã bị đau nhức cơ thể hoặc mẩn ngứa không rõ nguyên nhân sau khi tắm ở đây.

"Những người không biết tôn trọng dòng sông, ồn ào khi tới đây thường gặp những phiền toái mà bạn không thể giải thích được".

Đầu tháng 3, chính quyền Philippines cho mở cửa trở lại điểm du lịch nổi tiếng này. Trước đó, sông Hinatuan bị đóng cửa tạm thời nhằm bảo vệ sông thiêng. Tuy nhiên, trong lần mở cửa gần nhất này, chính quyền đã nêu cảnh báo về việc du khách không được phép bơi lội trên sông. Mọi người tới đây chỉ được phép ngắm sông và chụp ảnh.

Cách đây 18 năm, Alex Santos đã phát hiện hàng loạt hang ngầm dưới bề mặt của dòng sông. Hệ thống hang thông với nhau giúp lọc nước đảm bảo nó luôn tinh khiết quanh năm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống hang động ngầm, tiến sĩ Alfonso Amores đã quyết định lặn xuống khám phá vào năm 2010 và tìm ra bằng chứng khiến các chuyên gia tin rằng nước được xoáy lên từ lòng đất.

Tiến sĩ Alfonso Amores đã tử vong trong lần lặn thứ 6 vào năm 2014, khi anh không thể thoát ra khỏi lối vào nhỏ hẹp của một hang ngầm nằm sâu 40m dưới mặt nước.

Theo VietQ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất