Rượu vang Nam Úc đối mặt với đe dọa gấp ba lần

Rượu vang Nam Úc đối mặt với đe dọa gấp ba lần

Bị ảnh hưởng bởi thuế quan của Trung Quốc, đại dịch COVID-19 và sự thiếu hụt công nhân lành nghề, ngành công nghiệp rượ u vang Nam Úc đã phản ứng mạnh mẽ với việc tăng cường đa dạng hóa sản phẩm và thị trường, một cuộc khảo sát cho thấy các nhà sản xuất đã phát hiện ra.

Tuy nhiên, SA Wine Industry Association đại diện cho cả người trồng nho và nhà sản xuất rượu, cho biết cần có sự hỗ trợ liên tục của chính phủ liên bang để đảm bảo thị trường của ngành được bảo vệ và giải quyết các vấn đề lao động.

Giám đốc điều hành Brian Smedley cho biết: “Mặc dù chính phủ đã có thể đảm bảo các thỏa thuận thương mại mới với Vương quốc Anh, nhưng cần phải có sự hỗ trợ liên tục của ngành công nghiệp thông qua những thời gian thử thách này để bảo vệ tương lai của thị trường.”

"Những thách thức bao gồm sự thiếu hụt công nhân lành nghề, một tác động cần phải được giải quyết."

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi nhóm cố vấn doanh nghiệp B Bentley SA, bao gồm các cuộc phỏng vấn chi tiết với 116 doanh nghiệp Nam Úc.

Nó cho thấy những doanh nghiệp này đang xem xét sự đa dạng hóa và đổi mới sản phẩm của họ, cũng như nhắm mục tiêu nhân khẩu học mới và thị trường mới để vượt qua sự cạnh tranh trong nước gia tăng và sự mất mát của xuất khẩu sang Trung Quốc.

Các doanh nghiệp rượu cũng đang tăng cường đầu tư vào đổi mới và công nghệ mới, đồng thời nâng cao kỹ năng tiếp thị, thương mại điện tử và truyền thông xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

"Ngành công nghiệp phải tiếp tục thay đổi; đó là cách các doanh nghiệp thích nghi, phát triển và tận dụng các cơ hội sẽ quyết định sự thịnh vượng trong tương lai", Tim Siebert, đối tác của B Bentley SA cho biết.

Ông Smedley cho biết ngành công nghiệp rượu vang đã chứng tỏ khả năng phục hồi mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ.

Ông nói: "Chúng tôi là một ngành công nghiệp sẽ ứng phó với những thách thức. Với tư cách là một tập thể, chúng tôi đã đầu tư lâu dài".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-wine-sector-responds-triple-041508184.html
WTO xem xét thuế quan của Trung Quốc đối với ngành sản xuất rượu vang của Úc

WTO xem xét thuế quan của Trung Quốc đối với ngành sản xuất rượu vang của Úc

Tổ chức Thương mại Thế giới đã đồng ý thành lập một ban hội thẩm để xem xét việc Trung Quốc áp thuế đối với rượu vang Úc nhập khẩu, một trong một số tranh chấp làm rạn nứt quan hệ giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất