Rượu vang Úc khiến dân Trung Quốc mê đắm

Rượu vang Úc khiến dân Trung Quốc mê đắm

Rượu vang Úc đang rất được lòng người Trung Quốc. Xuất khẩu rượ u vang Úc sang Trung Quốc đang ngày càng bùng nổ, tăng gần một phần tư chỉ trong một năm qua.

Theo chia sẻ của Feifei Wang, cô đến Úc khi chỉ mới là sinh viên bốn năm trước và gần như không biết gì về rượu vang Úc. Nhưng bây giờ cô và hai nhân viên nói tiếng Quan Thoại khác đang có mặt tại nhà máy rượu ở Thung lũng Hunter Valley ở New South Wales, sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng Trung Quốc.

Cô Wang cho khẩu vị của người Trung Quốc đã thay đổi ở quê nhà. Theo đó, ở Trung Quốc, người ta thường uống baijiu, một loại rượu rất mạnh. Nhưng mà mọi người bây giờ nhận ra rằng uống rượu để thư giãn thay vì say mướt.

Do đó, họ thích rượu vang, họ bắt đầu nói về sự khác biệt giữa các loại rượu và vùng trồng nho. Xu hướng này hiện đang trở nên rất phổ biến tại Trung Quốc.

Được biết, nhà máy Rượu vang organic Tambourlaine là một trong nhiều trang trại kiếm được bộn tiền nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng Trung Quốc đối với rượu vang, cả trong việc xuất khẩu và các chuyến viếng thăm hầm rượu.

Nói về điều này, Giám đốc điều hành Mark Davidson cho biết, doanh nghiệp phải thích nghi với xu hướng mới, như giới thiệu hệ thống thanh toán phổ biến của

Trung Quốc là Alipay.

 

Ông cho biết, họ cần có các tour du lịch ngắn có sẵn cho họ bằng tiếng Hoa để họ hiểu rõ hơn về rượu vang.

Thông tin được biết, trong vòng 12 tháng kể từ tháng 9 năm ngoái, Úc đã xuất khẩu lượng rượu vang tương đương 2,7 tỷ đô la, tăng 11% so với năm trước. Trong đó, thị trường Trung Quốc là điểm đến lớn nhất, tăng 24%.

Theo Kate Harvey, từ tập đoàn kỹ nghệ Wine Australia, sự tăng trưởng không chỉ trong lĩnh vực xuất khẩu, mà còn về quyền sở hữu các nhà máy rượu vang Úc. Nhiều người ngày càng quan tâm việc đầu tư vào các nhà máy rượu vang của Úc và giá của những vườn nho và nhà máy rượu vang theo đó đang tăng lên.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất