Sấm sét dữ dộ i m ang đến nguy cơ mưa đá

Sấm sét dữ dộ i m ang đến nguy cơ mưa đá

Cư dân ở phía đông của Úc đang được cảnh báo chuẩn bị cho những trận mưa đá khổng lồ "lớn hơn quả bóng gôn" khi đất nước tiếp tục bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt và khắc nghiệt.

Một hệ thống áp thấp di chuyển chậm đã di chuyển theo hướng đông và gây ra mưa dông nghiêm trọng cho các khu vực trên đường đi của nó.

Vào thứ Tư, những cơn bão này có khả năng tấn công các khu vực nội địa phía đông, trải dài từ Queensland đến NSW và đến tận Victoria.

Nhà khí tượng học Jonathan How của Cục Khí tượng cảnh báo rằng cùng với gió nguy hiểm và lũ quét, những cơn giông này có thể gây ra “mưa đá lớn đến khổng lồ”.

“Mưa đá lớn có bề ngang hơn 2cm, nhưng mưa đá khổng lồ có bề ngang hơn 5cm và đây là những viên đá mưa đá lớn hơn quả bóng gôn,” ông nói với ABC vào hôm thứ Năm.

Một số khu vực đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở NSW, Victoria và Tasmania có thể không may bị ảnh hưởng bởi lượng mưa hơn 100mm trong bốn ngày tới.

Thủ tướng Anthony Albanese đã đi thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên khắp NSW, Victoria và Tasmania, mô tả tác động của trận mưa như trút nước là "tàn phá".

“Trái tim của tôi dành cho những cộng đồng đã bị ảnh hưởng,”

"Dự kiến ​​có thể có nhiều sự kiện thời tiết hơn trên đường đi."

Sau đó, ông thông báo vào sáng thứ Năm có tới 500 nhân viên ADF sẽ hỗ trợ khắc phục lũ lụt ở Victoria và NSW.

Họ sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng khẩn cấp hoặc với các nhiệm vụ như giúp đỡ các gia đình bị cô lập.

Các khu vực phía đông của đất nước sẽ tiếp tục hứng chịu lượng mưa lớn vào thứ Năm và thứ Sáu, có thể dẫn đến nước sông mới dâng và lũ lụt nhiều hơn.

“Hệ thống này di chuyển rất chậm sẽ dẫn đến một ngày khác có mưa và giông trên diện rộng, với những cơn dông nghiêm trọng có thể kèm theo mưa đá lớn, gió gây thiệt hại và lượng mưa từ rất lớn đến rất lớn”, nhà khí tượng Dean Narramore cho biết vào ngày thứ Năm.

“Và vào thứ Sáu, nó gần như xả nước và lặp lại khi chúng ta thấy một đợt mưa và dông trên diện rộng khác kéo dài từ đông nam Queensland, phần lớn NSW, Victoria và thậm chí xuống Tasmania, nơi các khu vực có thể một lần nữa chứng kiến ​​những cơn giông nghiêm trọng trên phần lớn miền đông. các vùng của đất nước. ”

Dự kiến ​​sẽ có những đợt giảm trên diện rộng từ 25 đến 50mm ở những khu vực này trong 4 ngày tới, mặc dù những đợt giảm mạnh hơn có thể xảy ra trên các khu vực phía đông nam nội địa của Queensland và các phần phía đông bắc nội địa của NSW. nên nói,

Ở những khu vực đó, có thể xảy ra các vụ rơi trên diện rộng từ 50 đến 100mm, trong khi các thác cô lập vượt quá 100mm có thể xảy ra.

Cuối tuần qua, một hệ thống áp suất thấp khác có thể gây mưa lớn hơn cho đông nam Queensland và bắc NSW.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/severe-thunderstorms-bring-risk-of-bigger-than-golf-ball-hail/news-story/fd814703d491b6f59e96da4ef4b471e1
Cục Khí tượng dự báo phía đông Úc chuẩn bị đón mưa, mưa đá và tuyết

Cục Khí tượng dự báo phía đông Úc chuẩn bị đón mưa, mưa đá và tuyết

Một mặt trận lạnh đã di chuyển qua Victoria và Tasmania hồi đầu tuần hiện đang di chuyển qua New South Wales, với Cục Khí tượng dự báo sẽ có mưa và giông bão nghiêm trọng tiềm ẩn, bao gồm cả mưa đá, cho các khu vực ở phía đông bắc của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất