Sân bay Brisbane cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Sân bay Brisbane cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Một du khách đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi có khả năng lây nhiễm tại sân bay Brisbane trong bốn giờ.

Bộ trưởng Y tế Queenland Yvette D’Ath cho biết người đàn ông đã quá cảnh qua Brisbane khi đi từ Newcastle đến Lãnh thổ phía Bắc vào thứ Sáu.

Người đàn ông, người đã được tiêm phòng đầy đủ, đang trên một chuyến bay “đỏ” từ NSW, vì vậy bất kỳ ai kết thúc hành trình Brisbane của họ sẽ phải vào kiểm dịch khách sạn.

“Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng người đó, trong vòng 4 giờ mà họ có mặt tại sân bay nội địa, không di chuyển quá xa và liệu họ có đi đến bất kỳ khu ẩm thực nào hay bất kỳ khu vực nào khác hay không,” cô D'Ath cho biết vào thứ Hai.

“Nếu bạn ở sân bay nội địa Brisbane vào ngày 17 tháng 9, chỉ cần theo dõi trang web của chúng tôi ngay hôm nay để xem có trang nào được liệt kê không.”

Queensland cũng có hai trường hợp nhiễm vi rút khác vào thứ Hai. Một người là du khách đến trên chuyến bay từ NSW và đang bị cách ly khách sạn, trong khi người kia là khách nước ngoài đến cũng đang bị cách ly khách sạn.

Không có trường hợp địa phương mới.

Trong khi đó, Bộ Y tế Queensland đã cung cấp 56.907 liều vắc-xin vào ngày cuối tuần của đợt tiêm chủng, được gọi là “Cuối tuần Super Pfizer”.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết khi số liệu tiêm chủng Commonwealth từ các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc được bổ sung, bà tin tưởng rằng hơn 60% người dân Queensland đủ điều kiện sẽ được tiêm một liều vắc-xin.

"Họ còn chậm khoảng hai ngày, vì vậy chúng tôi khá tự tin rằng mình đã nhấp vào hơn 60% đó, điều này thật tuyệt vời"

“Chúng tôi có 41,47% người dân Queensland đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ, tất nhiên đây cũng là một tin tốt.”

Bà Palaszczuk kêu gọi nhiều người hơn nữa nên tiêm phòng do nguy cơ bùng phát dịch bệnh Delta trong bang.

Thủ hiến nói rằng nhận được vacxin sẽ giúp duy trì lối sống ở Queensland, nơi có ít hạn chế so với các tiểu bang khác.

“Những gì chúng tôi đang cố gắng làm ở Queensland là bảo vệ các quyền tự do của chúng tôi,”

“Ở Victoria và NSW, họ đang cố gắng lấy lại các quyền tự do của mình.”

“Bạn có thể đã nghe Victoria nói về việc có 30 người, hoặc bữa tối Giáng sinh - chúng tôi có 100 người được phép đến nhà bạn vào lúc này ở Queensland.”

“Chúng tôi muốn bảo vệ lối sống của mình để bảo vệ quyền tự do của chúng tôi và đó là lý do tại sao việc tiêm phòng lại quan trọng như vậy”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/qld/2021/09/20/covid-case-brisbane-airport/?breaking_live_scroll=1
Australia cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố gần sân bay Kabul

Australia cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố gần sân bay Kabul

Australia đã tiến hành sơ tán công dân và những người có thị thực Australia rời khỏi sân bay Kabul, nơi Canberra hối thúc mọi người di chuyển để sẵn sàng được sơ tán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất