Sân bay Broome trở thành sân bay có nhiều chuyến bay trễ nhất

Sân bay Broome trở thành sân bay có nhiều chuyến bay trễ nhất

Số liệu thống kê cho thấy chưa đến 30% các chuyến bay từ Broome đến Perth khởi hành đúng giờ, đây được mệnh danh là tuyến đường tồi tệ nhất của Úc.

Báo cáo đã xem xét sự chậm trễ và hủy chuyến trên tất cả các sân bay lớn của Úc trong tháng 6.

Các hãng hàng không được đưa vào báo cáo là Virgin Australia, Qantas, Jetstar, QantasLink và Rex Airlines.

Số liệu về lượng khách đến đúng giờ trong tháng Sáu đạt mức thấp nhất mọi thời đại cho tất cả 58 tuyến đường du lịch được xem xét.

Qantas ghi nhận tỷ lệ hủy chuyến cao nhất với 8,1% trong tháng, tiếp theo là QantasLink, Virgin Australia, Jetstar, Virgin Australia Regional Airlines và Rex Airlines.

Công ty hàng không nổi tiếng của Úc Qantas ghi nhận chỉ hơn một nửa số hãng hàng không của họ đến đúng giờ trong tháng 6, với tỷ lệ 59%, trong khi Virgin đạt mức khởi hành đúng giờ cao nhất trong số các hãng hàng không nội địa lớn là 60%.

Một phát ngôn viên của Qantas nói với NCA NewsWire rằng những chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến này không phải là loại hiệu suất mà họ đang cung cấp trước Covid.

“Sự gia tăng COVID và các bệnh khác trong phi hành đoàn cũng như thị trường lao động thắt chặt đã dẫn đến việc gián đoạn chuyến bay của tất cả các hãng hàng không trong nước vào tháng Sáu”

“Chúng tôi đã điều động thêm phi hành đoàn ở chế độ chờ, điều này giúp giảm bớt tác động của sự vắng mặt của phi hành đoàn liên quan đến COVID và có nghĩa là 85% các chuyến bay nội địa của chúng tôi trong tháng sẽ khởi hành trong vòng một giờ theo lịch trình.”

“Số chuyến bay bị hủy trong tháng Bảy thấp hơn so với tháng Sáu, thời gian chờ của tổng đài hiện tốt hơn so với trước COVID và tỷ lệ hành lý bị xử lý sai của chúng tôi gần bằng mức trước đại dịch”.

Sân bay Mildura, nằm ở phía tây bắc Victoria, ghi nhận tỷ lệ khách đến đúng giờ thấp nhất với hơn 47%, trong khi Sân bay Alice Springs ghi nhận tỷ lệ khách đến đúng giờ cao nhất với 87%.

Số lượt hủy chuyến cao nhất trên tuyến Sydney-Melbourne với 15,3%, tiếp theo là tuyến Melbourne-Sydney với 14,9% và tuyến Sydney-Canberra là 11,1%.

Báo cáo được đưa ra sau khi hơn 21 chuyến bay bị hủy ở Sydney trên các mạng Qantas, Virgin Australia, Jetstar và Rex vào thứ Ba.

Virgin đã bán 10 chuyến bay, Qantas giảm 8 chuyến, với hai chuyến từ Jetstar và một chuyến từ Rex, kết hợp với 20 chuyến bay bổ sung bị loại bỏ tại Sân bay Melbourne vào lúc 8h30 sáng thứ Ba.

Cả các chuyến bay nội địa và quốc tế với các hãng hàng không lớn của Úc như Emirates, British Airways và American Airlines cũng bị hủy chuyến vào thứ Hai trong khoảng thời gian từ 6:30 sáng đến 7 giờ sáng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/travel/broome-records-the-highest-airport-delay-in-australia/news-story/ca0fd76997ee6cf3e8e3069824c2851d
Vietnam Airlines triển khai làm check-in online ở 2 sân bay Australia

Vietnam Airlines triển khai làm check-in online ở 2 sân bay Australia

Với việc triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Sydney và Melbourn (Australia), Vietnam Airlines nâng lên tổng số 30 sân bay quốc tế áp dụng dịch vụ này, tạo thuận lợi cho khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất