Sân bay Darwin ngập tràn du khách vội vã trốn chạy sau khi chính phủ công bố gia hạn lệnh phong tỏa tới thứ Sáu

Sân bay Darwin ngập tràn du khách vội vã trốn chạy sau khi chính phủ công bố gia hạn lệnh phong tỏa tới thứ Sáu

Khách du lịch giữa các tiểu bang đã xếp hàng cho các chuyến bay ra khỏi Darwin sau khi lệnh phong tỏa bắt đầu vào ngày hôm qua và chiều nay đã được kéo dài thêm ba ngày nữa.

Tổng giám đốc điều hành sân bay Darwin Rob Porter cho biết mọi thứ đã trở nên bận rộn tại Sân bay Darwin sau thông báo phong tỏa ngày hôm qua.

"Dù sao thì đây cũng là thời điểm bận rộn trong năm và mọi người đang đưa ra lựa chọn về chuyến du lịch của họ dựa trên hoàn cảnh cá nhân của họ," ông nói.

Ông Porter cho biết những người không muốn gọi cho hãng hàng không của họ và chờ đợi hàng giờ đồng hồ đã đến sân bay để nói chuyện trực tiếp với một nhân viên về việc thay đổi chuyến bay của họ.

"Chúng tôi có thể cung cấp sự trợ giúp hạn chế tại nhà ga và quầy làm thủ tục", ông nói.

"Chúng tôi chỉ đơn giản là không có loại thông tin đó. Chúng tôi không thể thực hiện thay đổi chuyến bay cho bạn."


Ông Porter nói rằng tốt nhất là gọi điện và nói chuyện trực tiếp với một hãng hàng không.

"Cho rằng chúng tôi chỉ có 90 phút để chuẩn bị , tôi nghĩ chúng tôi có thể mong đợi thấy một số sự chậm trễ đó với các cuộc gọi của hãng hàng không", ông nói.

Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc đã làm rõ các hướng dẫn phong tỏa COVID-19 của họ vào sáng nay, với những khách du lịch giữa các tiểu bang đang ở trong các khu vực bị phong tỏa không thể lái xe ra khỏi Lãnh thổ.

Những người ở các khu vực bị ảnh hưởng chỉ có thể bay ra khỏi Darwin nếu họ muốn rời đi.

Ông Porter cho biết mọi người nên theo dõi chặt chẽ thông tin chuyến bay do hãng hàng không của họ cung cấp để kiểm tra việc hủy chuyến.

"Các chuyến bay đang hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khi điều này bắt đầu phát triển, mọi thứ sẽ không thay đổi", ông nói.

Carlos Rodriguez đang bay trở lại Perth và nói rằng anh ấy rất thất vọng khi rời Top End và bây giờ sẽ phải cách ly khi đến Perth.

"Chúng tôi đến vào thứ sáu và chúng tôi sẽ ở đây cho đến thứ tư ... thực sự hơi lộn xộn nhưng bạn có thể làm gì?" anh ấy nói.

"Hôm qua, chúng tôi đã phát hiện ra vụ khóa cửa ở Darwin nên chúng tôi đã đi thẳng để thay đổi chuyến bay, vì chẳng ích gì ở đây nếu chúng tôi phải ở trong phòng."

Bộ trưởng Michael Gunner đã thông báo chiều nay rằng lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài đến 1 giờ chiều Thứ Sáu.

Đối với những người không thể lên máy bay ra khỏi Top End, và những người có thể không có nhà để hạn chế đi lại, Larrakia Nation đã làm việc suốt đêm để cung cấp khẩu trang và hướng dẫn hỗ trợ


Giám đốc điều hành của Larrakia Nation, Robert Cooper, cho biết họ đã thực hiện một số cuộc tuần tra trên những con phố có giao tranh với những người sống khó khăn.

Ông nói: “Điều đầu tiên chúng tôi đang làm là xác định xem chúng tôi có bao nhiêu người trong thị trấn và họ đến từ đâu.”

"Chúng tôi đã nói chuyện với khách hàng và nói với họ 'vâng, nó là thật, vâng bạn đang gặp rủi ro'.

Ông Cooper cho biết tổ chức của ông đã thông báo cho mọi người về hướng phong tỏa và yêu cầu họ hạn chế di chuyển.

Ông cho biết Larrakia Nation cũng đã phát nước sát khuẩn và khẩu trang trong ngày đầu tiên.

"Phản hồi ban đầu mà chúng tôi nhận được từ cuộc tuần tra đầu tiên đêm qua là mọi người không nhận thức được và họ không đeo khẩu trang, vì vậy họ rất biết ơn họ", anh nói.

Người đứng đầu cơ quan nhà ở hàng đầu của Lãnh thổ phía Bắc cho biết thêm 150 giường đã được cung cấp cho những người mắc kẹt lại ở vùng Greater Darwin trong thời gian Lãnh thổ phía Bắc bị khóa.

Giám đốc điều hành của NT Shelter, Peter McMillan cho biết các nhà chức trách đang làm việc với sự "khẩn cấp" để kết nối với những người bị mắc kẹt để đề nghị hỗ trợ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-28/darwin-covid-lockdown-travel-airport-rules-northern-territory/100249134
Tây Úc đưa ra danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID khi Sydney, Darwin ghi nhận các trường hợp mới

Tây Úc đưa ra danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID khi Sydney, Darwin ghi nhận các trường hợp mới

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt thừa nhận đây là một ngày đầy thách thức đối với Úc khi NSW báo cáo 30 trường hợp COVID-19 mới - Darwin đã bị phong tỏa 48 giờ ngay lập tức và Tây Úc áp dụng lại các hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất