Sân bay Melbourne khởi động các chuyến bay quốc tế vào Thứ Hai sau 20 tháng

Sân bay Melbourne khởi động các chuyến bay quốc tế vào Thứ Hai sau 20 tháng

Chuyến bay chở khách quốc tế đầu tiên của Victoria kể từ khi bắt đầu đại dịch đang chuẩn bị cất cánh.

Fight QF35 dự kiến ​​sẽ khởi hành từ Sân bay Melbourne đến Singapore ngay trước giữa trưa ngày Thứ Hai, như một phần của thỏa thuận bong bóng du lịch hai chiều.

Những hành khách Singapore đầu tiên đã đến sớm hơn vào sáng thứ Hai như một phần của thỏa thuận.

Đây là chuyến bay chở khách quốc tế đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020, với các chuyến bay đến London và Los Angeles sẽ được nối lại trong những tuần tới.

Qantas cũng đã công bố một tuyến hành khách mới từ Melbourne đến Delhi bắt đầu từ ngày 22 tháng 12.

Trước đại dịch, các chuyến bay quốc tế đã đưa hơn ba triệu du khách quốc tế đến Victoria mỗi năm, bơm 8,8 tỷ đô la vào nền kinh tế của bang.

Bộ trưởng Du lịch và Thương mại Martin Pakula cho biết việc nối lại các chuyến bay quốc tế sẽ thúc đẩy sự phục hồi của lĩnh vực hàng không của bang, vốn sử dụng 6700 người.

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho ngành xuất khẩu giá trị cao, ngành hỗ trợ 23.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp và đóng góp 3,4 tỷ đô la vào tổng sản phẩm của bang Victoria.

Pakula cho biết chuyến bay Melbourne-Delhi sẽ giúp “hồi sinh thương mại, du lịch, giáo dục quốc tế, di cư có tay nghề cao và kết nối kinh doanh”.

Nó xảy ra khi Victoria tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu tiêm chủng 90%, với khoảng 89% người dân Victoria từ 12 tuổi trở lên đã nhận được cả hai liều vắc xin.

Khoảng 3510 liều đã được thực hiện tại các trung tâm do nhà nước điều hành vào Chủ nhật, trong khi 49.818 xét nghiệm đã được xử lý.

Có 9533 trường hợp đang hoạt động ở Victoria với 316 người trong bệnh viện, đẩy mức trung bình bảy ngày xuống 327.

Bốn mươi bốn người đang được chăm sóc đặc biệt đang bị nhiễm bệnh và 54 người đã được điều trị khỏi, 23 người đang thở máy.

Chính phủ Victoria đã nới lỏng một loạt các hạn chế vào thứ Sáu với dự kiến ​​đạt được mục tiêu tiêm chủng 90% vào cuối tuần.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorias-international-passenger-flights-resume-from-melbourne-airport-on-monday-after-20-months-c-4647657
Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở Melbourne

Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở Melbourne

Cuộc biểu tình lớn nhất vào thứ Bảy dường như là ở Melbourne, nơi một loạt các cuộc biểu tình đã được tổ chức trong tuần này chống lại các luật chống đại dịch do tiểu bang đề xuất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất