Sân bay Sydney cho biết 80 chuyến bay bị hủy do COVID-19

Sân bay Sydney cho biết 80 chuyến bay bị hủy do COVID-19

Hàng chục chuyến bay nội địa đã bị hủy trên khắp đất nước vào đêm Giáng sinh do yêu cầu COVID-19 gây căng thẳng cho nhân viên hàng không.

Một phát ngôn viên của Sân bay Sydney cho biết ít nhất 80 chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ trên tất cả các hãng hàng không.

Jetstar xác nhận một số lượng lớn nhân viên của hãng đã bị buộc phải kiểm tra COVID-19 và bị cô lập, dẫn đến một số điều chỉnh về lịch trình của hãng bị trễ.

Người phát ngôn của Jetstar cho biết hãng đã xin lỗi về tác động của những thay đổi và đang làm việc với hành khách để tìm chuyến bay thay thế.

"Thật không may, giống như nhiều người ở Sydney và Melbourne, một số lượng lớn các thành viên trong nhóm tiền tuyến của chúng tôi đang được yêu cầu kiểm tra và cô lập vì những người có liên hệ chặt chẽ với nhau do số lượng trường hợp ngày càng tăng trong cộng đồng nói chung, và kết quả là chúng tôi đã phải thực hiện một số trễ. những điều chỉnh đối với lịch trình của chúng tôi, "người phát ngôn cho biết.

"Chúng tôi đánh giá cao sự thất vọng mà điều này gây ra, đặc biệt là khi khách hàng đang đi du lịch vào dịp Giáng sinh và thành thật xin lỗi về tác động của những thay đổi này đối với kế hoạch du lịch.”

"Chúng tôi đang nỗ lực để giảm thiểu bất kỳ sự chậm trễ nào và sắp xếp lại chỗ cho hành khách trên các chuyến bay càng gần thời gian khởi hành ban đầu của họ càng tốt trên cả hai dịch vụ của Jetstar và Qantas."

Người phát ngôn của Virgin Australia cho biết tất cả hành khách sẽ đến điểm đến cuối cùng trong ngày hôm nay và không ai bị mắc kẹt trong dịp Giáng sinh.

Người phát ngôn cho biết: “Tất cả những khách bị ảnh hưởng đã được liên hệ trước khi lên đường và tự động chuyển sang các dịch vụ thay thế khởi hành càng gần với thời gian khởi hành ban đầu càng tốt.”

Nhà dịch tễ học Alexandra Martiniuk hôm qua cảnh báo các ngành công nghiệp quan trọng phải đối mặt với "sự gián đoạn lớn" trong những tháng tới vì ngày càng nhiều công nhân bị cho nghỉ việc sau khi được cho là có liên hệ mật thiết.

Tình trạng đau đầu về nhân sự xuất hiện ở nhiều nơi làm việc ở Sydney trong tuần này sau khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến gần đây, với 5.612 ca nhiễm được xác nhận hôm nay.

Những người được coi là có quan hệ gần gũi, chẳng hạn như người trong cùng một hộ gia đình, phải cách ly trong bảy ngày và trả lại hai xét nghiệm PCR âm tính trước khi được phép trở lại làm việc.

Giáo sư Martiniuk cho biết: “Ngay cả khi Omicron nhẹ đến mức không gây ra số ca nhập viện, thì sự gián đoạn đối với xã hội và hệ thống y tế của chúng ta về việc người lao động bị cô lập, đặc biệt là ở những nơi làm việc quan trọng như thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và giao thông vận tải”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/sydney-airport-says-80-flights-cancelled-as-covid-19-puts-strain-on-airline-staff/ar-AAS6NiS
Bữa tiệc siêu lây nhiễm ở Sydney với gần 100 ca mắc Covid-19

Bữa tiệc siêu lây nhiễm ở Sydney với gần 100 ca mắc Covid-19

Ít nhất 97 người mắc Covid-19 sau bữa tiệc khiêu vũ theo chủ đề album mới của ca sĩ Taylor Swift tại Sydney giữa lúc ca nhiễm ở bang New South Wales đang tăng tới mức kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất