Sân bay Sydney tìm cách tuyển 5000 nhân sự trước kỳ nghỉ học tháng 7

Sân bay Sydney tìm cách tuyển 5000 nhân sự trước kỳ nghỉ học tháng 7

Sân bay đang mở rộng quy mô hoạt động đáng kể trước kỳ nghỉ học bận rộn thông qua hội chợ việc làm vào chiều thứ Năm ngày 16 tháng 6 trên tầng 3 Nhà ga Quốc tế T1.

Khoảng 800 tổ chức bao gồm cửa hàng bán lẻ, chuỗi thực phẩm, công ty xử lý hành lý và các cơ quan chính phủ đang tuyệt vọng để lấp đầy các vị trí trống khi hoạt động tiếp tục được mở rộng.

Để giúp đáp ứng nhu cầu về nhân viên, Sân bay Sydney sẽ tổ chức hội chợ việc làm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều thứ Năm ngày 16 tháng 6 trên tầng 3 của Nhà ga Quốc tế T1.

Các nhân viên tương lai sẽ có thể gặp đại diện của nhiều nhà tuyển dụng tại sân bay và nộp đơn xin việc ngay tại chỗ.

“Mười lăm nghìn việc làm đã bị mất tại sân bay trong thời kỳ đại dịch và mặc dù mọi người bắt đầu tuyển dụng rất nhiều khi biên giới dường như mở ra, chúng tôi vẫn có 5000 vị trí cần lấp đầy,” Giám đốc điều hành Sân bay Sydney Geoff Culbert cho biết trong một tuyên bố.

“Nhà thầu an ninh và nhân viên xử lý mặt đất của chúng tôi đã làm công việc quảng cáo từ tháng 12 và đã đưa 500 nhân viên vào làm việc kể từ đầu năm, nhưng họ còn 1200 vai trò khác để tiếp tục, điều này vô cùng thách thức trong thị trường này.”

Nó diễn ra khi sân bay đang gấp rút chuẩn bị trước cao điểm kỳ nghỉ học vào tháng Bảy, với ban quản lý muốn tránh tình trạng hỗn loạn xảy ra trong Lễ Phục sinh.

Xếp hàng dài và thời gian chờ kéo dài có nghĩa là nhiều người đã bỏ lỡ chuyến bay của họ hoặc bị hoãn.

Lời khuyên dành cho những hành khách đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ sắp tới là nên đến càng gần hai giờ trước khi khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và ba giờ đối với các chuyến bay quốc tế càng tốt.

Hành khách được khuyến khích không đến sớm hơn, trừ khi được hãng hàng không của họ thông báo cụ thể, vì một số hãng sẽ chỉ cho phép hành khách làm thủ tục trước ba giờ khởi hành đối với quốc tế và hai giờ đối với nội địa.

Đến đúng thời gian đã thông báo sẽ giúp tránh xếp hàng dài và tắc nghẽn ở các nhà ga.

“Trước những ngày nghỉ lễ sẽ rất bận rộn, nhưng chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo mọi người đi đúng giờ, bao gồm cả việc đưa mọi người về phía trước qua hàng đợi theo mức độ ưu tiên của chuyến bay,” Culbert nói.

“Tình trạng thiếu lao động đang ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, và chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người đi du lịch trong thời gian này vì sự kiên nhẫn của họ khi chúng tôi xây dựng lại lĩnh vực này”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/sydney-airport-looking-to-fill-5000-vacant-jobs-ahead-of-july-school-holidays-c-7166448
Sân bay Sydney: Hơn 5000 việc làm có sẵn tại 800 tổ chức khác nhau

Sân bay Sydney: Hơn 5000 việc làm có sẵn tại 800 tổ chức khác nhau

Sân bay Sydney đang tìm cách lấp đầy hơn 5000 việc làm trong ba tuần với nỗ lực chống lại sự chậm trễ trong việc đi lại khi các kỳ nghỉ học và cuối tuần dài sắp kết thúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất