Sáng kiến dán nhãn đường dây khủng hoảng sẽ được triển khai trên 15.000 điện thoại trả tiền ở Úc

Sáng kiến dán nhãn đường dây khủng hoảng sẽ được triển khai trên 15.000 điện thoại trả tiền ở Úc

Hàng nghìn điện thoại công cộng trên khắp đất nước sẽ được trang bị các nhãn dán quảng cáo các đường dây hỗ trợ và trợ giúp khủng hoảng trong bối cảnh nhu cầu hỗ trợ sức khỏe tâm thần ngày càng tăng.

Khoảng 15.000 điện thoại trả tiền do Telstra vận hành sẽ sớm nêu rõ số lượng của sáu dịch vụ hỗ trợ quốc gia: 1800 RESPECT, Lifeline, 13 YARN, Kids Helpline, MensLine Australia và National Debt Helpline.

Các cuộc gọi từ điện thoại công cộng đều miễn phí và chính phủ hy vọng chiến dịch mới nhất sẽ mang lại cho họ một cuộc sống mới.

Colleen Birchley, người đứng đầu 1800 RESPECT và phát ngôn viên của Telstra Health, cho biết điện thoại trả tiền đã cung cấp hỗ trợ có giá trị cho một số người “dễ bị tổn thương và thiệt thòi nhất” ở Úc.

Bà nói: “Các dịch vụ hỗ trợ quốc gia tự hào hợp tác cùng Telstra để đảm bảo người gọi được cung cấp thông tin rõ ràng về các loại hỗ trợ mà họ có thể truy cập bất kỳ lúc nào trong ngày”.

Trong kỳ báo cáo vừa qua, hơn 23 triệu cuộc gọi đã được thực hiện thông qua điện thoại công cộng Telstra.

Trong khi đó, Lifeline hiện đang thực hiện hơn một triệu cuộc gọi cầu cứu mỗi năm, trong đó Telstra báo cáo số cuộc gọi đến đường dây hỗ trợ khủng hoảng đã tăng 30% trong năm qua.

Bộ trưởng Truyền thông Michelle Rowland cho biết bà hy vọng sáng kiến này sẽ giúp nâng cao nhận thức và kết nối nhiều người Úc cần trợ giúp hơn với các dịch vụ.

Bà nói: “Những dịch vụ quan trọng này cung cấp hỗ trợ miễn phí cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần, trải qua bạo lực trong nhà, gia đình hoặc tình dục hoặc cần lời khuyên và hỗ trợ tài chính”.

“Hơn 23 triệu cuộc gọi miễn phí đã được thực hiện thông qua điện thoại công cộng Telstra trong kỳ báo cáo vừa qua.”

“Nếu sáng kiến này giúp nâng cao nhận thức và kết nối dù chỉ một số ít người gọi đến các dịch vụ này thì đó là một kết quả tích cực”.

Trợ lý Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Justine Elliott cho biết sáng kiến này sẽ là cứu cánh cho những người Úc đang gặp khó khăn.

“Việc có thông tin chi tiết về các dịch vụ hỗ trợ này sẽ nhắc nhở những người cần giúp đỡ rằng chỉ cần một cuộc điện thoại là có thể được trợ giúp”.

“Điều quan trọng là những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực trong nhà, gia đình và tình dục phải biết rằng có những dịch vụ như 1800 RESPECT mà họ có thể gọi 24/7 khi cần hỗ trợ.”

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng nếu bạn đang gặp khó khăn về cá nhân hoặc tài chính, hoặc bị ảnh hưởng bởi bạo lực trong nhà, gia đình hoặc tình dục, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ này để được hỗ trợ, tư vấn hoặc giới thiệu miễn phí và ngay lập tức.”

Nhãn dán bắt đầu xuất hiện trên điện thoại trả phí ở các thành phố thủ đô trong tuần này, với phần lớn các trang web sẽ được triển khai vào nửa đầu năm 2024.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/crisis-line-sticker-initiative-to-roll-out-in-15000-australian-payphones-c-12567535
Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu Magiê

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu Magiê

Magiê là một nguyên tố khoáng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể, cũng như các hệ thống sinh học dưới dạng ion Mg2+.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất