Sáng kiến tái chế nệm đầu tiên của Sydney giúp hội đồng tiết kiệm chi phí 500.000 đô

Sáng kiến tái chế nệm đầu tiên của Sydney giúp hội đồng tiết kiệm chi phí 500.000 đô

Hàng ngàn tấm nệm sẽ được tái chế như một phần của sáng kiến mới được thiết kế nhằm tiết kiệm tiền của người dân và giảm thiểu việc chô n lấp rác ở vùng ngoại ô phía tây nam Sydney.

Hội đồng Liverpool sẽ tiết kiệm 500.000 đô chi phí quản lý chất thải bằng cách bắt đầu sử dụng máy của Kandui Technologies để băm nhỏ nệm và tách các thành phần thép, gỗ và dệt may để tái sử dụng thay vì gửi nệm đến bãi rác.

Theo Hội đồng quản lý chăn ga gối đệm Úc, hơn 1,8 triệu tấm nệm được đưa vào bãi rác ở Úc hàng năm.

Ủy viên Hội đồng Liverpool Jason Breton nói với 9News: “Chỉ riêng tại Hội đồng Liverpool, chúng tôi gửi 20.000 tấm nệm đến bãi rác mỗi năm và tất nhiên, bãi rác sẽ hết hạn ở lưu vực Sydney vào năm 2032”.

"Máy hủy nệm này sẽ hạ giá thành của bạn và nó sẽ loại bỏ nệm khỏi đường phố."

"Chúng tôi sẽ tái chế 100% và sử dụng chúng cho các sản phẩm."

Chương trình tái chế đã được trình bày với ít nhất chín hội đồng Sydney khác.

Andrew Douglas, người sáng lập Kandui Technologies nói: “Mọi người nghĩ đến rệp trong vải dệt nệm của họ, trong khi chúng tôi nghĩ nó như một chất phụ gia hữu ích được thiết kế kỹ thuật cao”.

"Chúng gây ra nhiều thiệt hại ở bãi rác nên nếu chúng ta có thể chuyển hướng chúng và đưa nó vào sản phẩm của mình thì đó sẽ là một sự tiết kiệm lớn cho môi trường."

Chiến lược và Kế hoạch hành động về rác thải của Thành phố Sydney 2017-2030 nhằm mục đích chuyển 90% rác thải công cộng, tư nhân và do thành phố quản lý ra khỏi bãi chôn lấp vào năm 2030.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/southwestern-sydney-council-first-to-recycle-mattresses-saving-hundreds-of-thousands-in-costs/10c67a4f-54ed-4398-8e00-17121df10bee
Quy định cho phép người đi xe đạp trên lối đi bộ ở Sydney và Melbourne là 'không thể tránh khỏi'

Quy định cho phép người đi xe đạp trên lối đi bộ ở Sydney và Melbourne là 'không thể tránh khỏi'

Những người ủng hộ việc đi xe đạp nói rằng thật điên rồ khi những người đi xe đạp không được phép đi chung lối đi bộ với người đi bộ ở hai thành phố lớn nhất của Úc và nói rằng việc bãi bỏ quy định này là “không thể tránh khỏi”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất