Sao chép thẻ hành lý của khách đi máy bay để buôn m a tú y

Sao chép thẻ hành lý của khách đi máy bay để buôn m a tú y

Cảnh sát Brazil vừa triệt phá băng nhóm tộ i phạm m a tú y chuyên hoạt động tại sân bay quốc tế ở TP Rio de Janeiro với thủ đoạn tinh vi.

Cảnh sát Brazil vừa triệt phá băng nhóm tội phạm ma túy chuyên hoạt động tại sân bay quốc tế ở TP Rio de Janeiro với thủ đoạn tinh vi.

"Bọn tội phạm lợi dụng những hành khách vô tội. Điều này rất đáng lo ngại" - ông Wagner Menezes, cảnh sát liên bang Brazil, cho các phóng viên biết hôm 19-12.

Chiến dịch đã bắt giữ 27 nghi phạm, trong đó có các nhân viên sân bay và hãng hàng không, 1 người nước ngoài, 1 viên chức cơ quan thuế Brazil. Ngoài ra, nhà chức trách còn phát hiện số lượng lớn ngoại tệ.

Theo báo The Guardian, cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 2 khi một kiện hàng có mặt ở sân bay Amsterdam - Hà Lan với nhãn hành lý cho thấy nơi gửi đến là TP Salvador - Brazil.

Kiện hàng này không có ai nhận, sau đó được gửi trả lại Brazil và nhà chức trách ở đây đã phát hiện 36 kg cocaine. Ông Menezes cho biết kiện hàng trên được gắn nhãn hành lý của một cặp vợ chồng lớn tuổi trên đường đến Salvador và sau đó được đưa lên một chuyến bay quốc tế.

Cảnh sát cho biết băng tội phạm trên điều hành đường dây buôn lậu ma túy bằng cách sao chép lại các thẻ hành lý của hành khách bay nội địa để gửi các vali chứa cocaine ra nước ngoài, chủ yếu là châu Âu.

Theo giải thích của giới chức Brazil, khi hành khách làm thủ tục lên máy bay, nhân viên hãng hàng không đã sao chép nhãn hành lý của họ để đưa các kiện hàng chứa đầy ma túy vào khu vực hạn chế và sau đó chất các kiện hàng này lên các chuyến bay quốc tế.

Thủ tục kiểm tra an ninh của chuyến bay nội địa không nghiêm ngặt như chuyến bay quốc tế.

Chiến dịch trên còn bắt được 2 băng nhóm tội phạm khác hoạt động tại sân bay. Một nhóm thông đồng với các hành khách mua hàng điện tử hợp pháp ở nước ngoài để đưa hành lý của họ qua hải quan sân bay nhằm tránh thuế nhập khẩu.

Nhóm còn lại đánh cắp đồ trên máy bay đậu tại sân bay.

Theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất