Sập tan nát do động đất, con đường được làm lại như mới chỉ sau 4 ngày

Sập tan nát do động đất, con đường được làm lại như mới chỉ sau 4 ngày

Trải nhựa và lát đường vào thời điểm này trong năm rất khó khăn vì thời tiết lạnh, đồng thời cần nhiều nguồn lực hơn nhưng họ vẫn hoàn thành công việc một cách chóng vánh.

Một đoạn đường ở bang Alaska – Mỹ bị sập do động đất, tạo nên hố tử thần có thể nuốt chửng xe hơi đã được sửa chữa chóng vánh chỉ trong gần 4 ngày.

Đài CNN hôm 5-12 đưa tin đoạn đường nói trên bị hư hỏng nặng sau trận động đất cường độ 7,0. Đoạn đường nối liền sân bay quốc tế và đại lộ Minnesota nằm ở TP Anchorage bị sập tạo nên hố tử thần lớn.

Đến ngày 4-12, đoạn đường đã được sửa chữa và trở lại tình trạng như ban đầu. Trong các bức ảnh trước và sau quá trình sửa chữa được Công ty lập kế hoạch kỳ nghỉ Alaska Tour & Travel chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, những tảng bê-tông lởm chởm đã biến mất, hố tử thần được lấp đầy và đoạn đường trông phẳng phiu như chưa có gì xảy ra.

Tất cả hoạt động sữa chữa diễn ra trong vòng chưa đầy 4 ngày. Sở Giao thông và Thiết bị Công cộng Alaska cho biết trải nhựa và lát đường vào thời điểm này trong năm rất khó khăn vì thời tiết lạnh, đồng thời cần nhiều nguồn lực hơn nhưng họ vẫn hoàn thành công việc một cách chóng vánh.

Mặc dù vậy, còn rất nhiều việc phải làm ở bang Alaska. Chính quyền địa phương khoanh vùng được 50 địa điểm thuộc cơ sở hạ tầng nhà nước cần phải sửa chữa. Trong khi chờ đợi, họ yêu cầu người dân không chụp ảnh "tự sướng" trong đống đổ nát.

Song song với việc đó, các thanh tra đang kiểm tra tất cả 243 cây cầu bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Chính phủ liên bang đã rót 5 triệu USD vào ngày 1-12 để giúp khắc phục hậu quả ngắn hạn.

Sau khi thông tin đoạn đường ở bang Alaska được sửa chữa chóng vánh lan truyền trên mạng xã hội, người dân tại các thành phố và tiểu bang khác của Mỹ thảo luận sôi nổi về việc tại sao chính quyền địa phương họ không lấp các ổ gà trên đường.

Theo soha

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất