'Sâu đất' được tìm thấy trong cống thoát nước mưa nêu bật vấn đề phổ biến ở Úc

'Sâu đất' được tìm thấy trong cống thoát nước mưa nêu bật vấn đề phổ biến ở Úc

Phát hiện to lớn của một người đàn ông trong cống thoát nước mưa bị tắc đã làm nổi bật một vấn đề chung của các chủ nhà ở Úc và làm dấy lên cuộc thảo luận về cách giải quyết vấn đề này.

Người đàn ông cho biết anh ta đã kéo bộ rễ lớn của một cái cây ra khỏi cống ở rìa đường lái xe của mình sau khi đào đất đến nơi bị tắc và cắt vào đường ống. “Đã sinh ra đoạn rễ này,” anh ấy nói sau khi đăng những bức ảnh về cái cây khổng lồ trải dài trên đường lái xe của mình. Có thể nhìn thấy một cái cây đã bám rễ sâu cách đường lái xe khoảng một mét, dọc theo đường.

Những người dùng mạng xã hội khác đã nhanh chóng đồng cảm với người đàn ông này về thứ mà một Redditor coi là “con sâu đất chết người ở Úc”. Trong khi một người khác nói rằng có vẻ như "ai đó đã đốt cháy" một con đường lái xe.

Rễ cây là nguyên nhân chính gây tắc cống

Nhiều người bình luận cho biết họ từng gặp phải vấn đề phiền toái và tốn kém tương tự. Một người nói: “Tôi từng xảy ra chuyện, thủ phạm là cây cao su nhà bên cạnh.”

Một người Úc tự nhận mình là thợ sửa ống nước cho biết rễ cây là “nguyên nhân số một gây tắc nghẽn cống chính” ở nước này. “Nó rất phổ biến. Mọi người luôn hỏi tôi về việc loại bỏ cây do cống bị tắc”, họ nói thêm. “Việc loại bỏ cây là điều trị triệu chứng chứ không phải nguyên nhân. Nguyên nhân là do cống bị nứt. Nếu nó không bị nứt thì rễ cây sẽ không đi vào đó được.”

Với tình trạng hỗn loạn hiện đang xảy ra trên tay mình, người đàn ông phát hiện ra sự phát triển xâm lấn đã đăng thông tin về tình hình này lên một nhóm dành cho những người cải tạo ở Úc, hỏi những người khác về khả năng hội đồng địa phương sẽ “làm điều gì đó với cái cây” và liệu anh ta có thể yêu cầu hoàn lại tiền cho cái cây đó không. chi phí của thợ sửa ống nước để sửa chữa cống thoát nước mưa không còn hoạt động.

Người Úc đã nhanh chóng cảnh báo chủ nhà rằng nếu họ chạm vào cây thì hội đồng có thể sẽ phạt họ. “Họ không chỉ phạt bạn mà còn thay thế nó bằng một cây có kích thước tương tự bằng chi phí của bạn ở hầu hết các khu vực. Vì vậy, bạn chẳng đi đến đâu cả,” một người nói, trong khi một người khác nói thêm, họ “nghe nói có ai đó bị hội đồng phạt 10.000 đô la vì chặt một cây bạch đàn lớn mà không được phép vì đó là cây bản địa”.

“Ya, tôi bị phạt vì đã tỉa cây bạch đàn trên dải đất tự nhiên của mình. Nó liên tục chạm vào đường dây điện”, một người thứ ba nói thêm và nói rằng họ “đã tự mình giải quyết vấn đề”. “Tôi tốn khá nhiều tiền nhưng ít nhất tôi không phải lo lắng về khả năng yêu cầu bồi thường bảo hiểm cho một vụ hỏa hoạn…”

Ví dụ, ở NSW, người dân có thể bị phạt tới 200.000 đô vì ngộ độc hoặc chặt cây bản địa trái phép.

Vậy tôi cần sự chấp thuận của hội đồng để chặt cây?

Cần có sự cho phép của Hội đồng để chặt cây trên khu đất của bạn nếu nó đạt đến một độ cao nhất định, nhưng không cần thiết nếu nó đã chết, nguy hiểm, đã đổ, một loài độc hại được công nhận, quá gần nhà bạn hoặc trong khu vực có nguy cơ hỏa hoạn , nhà trồng cây Ben McInerney, người sáng lập GoTreeQuotes và điều hành dịch vụ trồng cây ở Sydney, cho biết.

Ông nói trên trang web của mình: “Mỗi hội đồng đều có định nghĩa khác nhau về một cây quan trọng, vì vậy bạn sẽ cần tham khảo các quy định của hội đồng địa phương để xem liệu việc loại bỏ có an toàn hay không”, ông nói trên trang web của mình, đồng thời giải thích rằng các hội đồng và thành phố “rất coi trọng việc bảo vệ cây”. " và có thể đưa ra "phạt nặng" thường từ 2.000 đô đến 100.000 đô cho nhiều hành vi vi phạm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/land-worm-stormwater-drain-common-aussie-issue-021622801.html
Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Đốt pháo hoa trái phép trong đêm giao thừa sẽ bị phạt tù

Chính phủ NSW cảnh báo bất cứ ai châm ngòi pháo hoa bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với mức phạt gần 40.000 đô la và một năm tù, vì chính phủ đã hứa sẽ có biện pháp cứng rắn "không khoan nhượng" trong đêm giao thừa năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất