Sáu học sinh Queensland được đưa đến bệnh viện sau khi ăn phải loại bột lạ

Sáu học sinh Queensland được đưa đến bệnh viện sau khi ăn phải loại bột lạ

Sáu học sinh trung học đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi ăn phải chất lạ.

Nhân viên tại trường trung học William Ross State ở Townsville đã gọi dịch vụ khẩn cấp vào lúc 10h30 sáng thứ Tư sau khi học sinh nuốt phải một loại bột không xác định, được cho là do một học sinh mang đến trường.

Một phát ngôn viên của Xe cứu thương Queensland cho biết các nhân viên y tế đã điều trị cho 8 bệnh nhân trước khi vận chuyển 6 bệnh nhân ổn định đến Bệnh viện Đại học Townsville.

Giám sát hoạt động cấp cao của Dịch vụ Xe cứu thương Queensland, Martin Taylor, cho biết các sinh viên được cho là đã nuốt phải một loại bột “màu nâu” từ một chiếc túi.

Ông Taylor nói với ABC: “Khi đến hiện trường, chúng tôi thấy một người bị buồn nôn/nôn mửa [sic] và được chuyển đến Bệnh viện Đại học Townsville.”

“Sau đó, chúng tôi đã đánh giá thêm bảy bệnh nhân nữa.”

Ông Taylor cho biết các sinh viên “nói chung là ổn, chỉ là rất khó chịu”.

Ông nói: “Nhìn chung thì mọi thứ đều không đáng kể và chúng tôi chỉ đưa họ đến bệnh viện để theo dõi.”

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Queensland cho biết cảnh sát đã có mặt tại trường trung học và đang điều tra vụ việc để xác định xem liệu đây có phải là vấn đề hình sự hay không.

Hiệu trưởng Peter Stumer đã gửi email cho phụ huynh, yêu cầu họ không bình luận về vụ việc trên mạng xã hội.

Ông Summer viết trên Townsville Bulletin: “Chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền khi vụ việc này được xem xét và khi thích hợp, các hậu quả sẽ được áp dụng theo Quy tắc ứng xử dành cho sinh viên của chúng tôi”.

“Mặc dù tôi đánh giá cao mong muốn của bạn để hiểu chi tiết cụ thể của những vấn đề này, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn hiểu rằng tôi không thể đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào vào lúc này.”

“Về mặt đó, tôi cũng yêu cầu bạn cân nhắc việc hạn chế đưa ra bình luận về vấn đề này trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn khác.”

“Tôi sẽ nói chuyện với học sinh về việc chăm sóc và an toàn đối với các đồ vật và chất chưa biết, và tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn trong việc củng cố những thông điệp này ở nhà.”

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục cho biết bộ này đang hợp tác với chính quyền khi cuộc điều tra về vụ việc vẫn tiếp tục.

Người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố: “Bất kỳ tình huống nào đe dọa đến sự an toàn và phúc lợi của học sinh hoặc những người khác trong cộng đồng nhà trường đều được xử lý cực kỳ nghiêm túc và được xử lý như một vấn đề ưu tiên theo Quy tắc ứng xử dành cho học sinh của trường”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/six-queensland-students-taken-to-hospital-after-ingesting-unknown-powder-c-13504997
Lindt công bố sự thay đổi lớn đối với sôcôla Gold Bunny nổi tiếng của mình

Lindt công bố sự thay đổi lớn đối với sôcôla Gold Bunny nổi tiếng của mình

Món ăn chủ yếu trong Lễ Phục sinh của nhiều hộ gia đình Úc đã được biến đổi, theo điều mà Lindt Australia mô tả là “sự thay đổi đương đại” về một món ăn vượt thời gian.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất