Sau nhiều năm tận tụy chăm sóc vợ già lẩm cẩm, cụ ông lại ra tay sát hạ i bà vì một lý do đau lòng

Sau nhiều năm tận tụy chăm sóc vợ già lẩm cẩm, cụ ông lại ra tay sát hạ i bà vì một lý do đau lòng

Không một ai có thể tin được rằng người hiền lành và thương yêu vợ như ông lại chính là hun g th ủ giế t chế t vợ mình.

Không một ai có thể tin được rằng người hiền lành và thương yêu vợ như ông lại chính là hung thủ giết chết vợ mình.

Ông Douglas Addison, 89 tuổi, là một cựu cảnh sát được nhiều người trong cộng đồng yêu mến. Ông và vợ mình, bà Avis, đã cưới sau hơn 67 năm, họ có một cuộc sống hạnh phúc ấm êm trong căn nhà nhỏ ở Cornwall.

Suốt bao nhiêu năm trời kể từ khi nghỉ hưu, ông Douglas đã dành trọn tình yêu và tâm sức của mình để chăm lo cho vợ vì bà đã bị mắc căn bệnh alzheimer.

Tuy nhiên đến khi Douglas cũng bắt đầu xuất hiện tình trạng sa sút trí tuệ, ông cảm thấy trách nhiệm của mình quá nặng nề và không thể chịu đựng nổi việc suốt ngày phải chăm sóc người vợ già lẩm cẩm nữa.

Tình trạng bệnh khiến cho ông Douglas cảm thấy rất hoang mang, ông cũng không muốn tìm đến sự giúp đỡ của các nhân viên xã hội hay bất cứ ai bên ngoài. Và đến một ngày cuối tháng 2 năm 2017, ông Douglas đã quyết định giết chết vợ mình.

Douglas dùng cây gậy đánh mạnh vào đầu bà Avis sau đó siết vợ nghẹt thở đến chết. Thi thể của bà Avis được tìm thấy một ngày sau đó bởi một vị bác sĩ đến kiểm tra phúc lợi xã hội cho bà và phát hiện bà đã chết qua cửa sổ.

Khi cảnh sát đến điều tra ở căn nhà, họ phát hiện ra tình trạng sa sút trí tuệ của ông Douglas đã đến mức khá nghiêm trọng. Trong tủ lạnh của ông bà hầu như không có đồ ăn mà được chất đầy hàng chục chai sữa. Ở căn phòng khác, họ tìm thấy báo cũ được chất thành một đống lớn.

Sau khi bị bắt, ông Douglas được chẩn đoán cũng mắc phải căn bệnh alzheimer và tình hình sức khỏe không đảm bảo để tham dự phiên tòa xử án.

Cuối cùng, dù không có mặt nhưng ông Douglas đã bị kết án và được chuyển đến giam giữ tại một trung tâm chăm sóc dành cho phạm nhân mắc bệnh về tâm thần.

Sau vụ việc, trưởng thanh tra Jo Hall chia sẻ: “Đây là một sự việc thật đáng buồn. Tôi vô cùng thương tiếc cho gia đình của ông bà Addison”.

Công tố viên Anna Vigars cho biết trường hợp của ông bà Addison đặc biệt bi thảm vì họ đã kết hôn trong nhiều năm trời và nổi tiếng trong cộng đồng địa phương vì là một cặp vợ chồng yêu thương nhau, tình cảm rất nồng nàn.

“Ông ấy chắc chắn rất thương vợ nhưng lại không thể tiếp tục cho bà ấy sự chăm sóc tốt nhất và cuối cùng lại dẫn đến sự việc đau lòng như vậy”.

Theo soha

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất