Sau quyết định không chịu lùi bước của Nữ hoàng Anh, vợ chồng Meghan đưa ra tuyên bố mới gây tranh cãi

Sau quyết định không chịu lùi bước của Nữ hoàng Anh, vợ chồng Meghan đưa ra tuyên bố mới gây tranh cãi

Đã đến lúc Meghan và Harry không thể tiếp tục chơi chiêu bài quen thuộc của mình để tấn côn g Hoàng gia Anh.

Vào ngày 12/6, truyền thông Anh đưa tin, Nữ hoàng Anh đã đưa ra quyết định chưa từng thấy, phá vỡ quy tắc "không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích" bao nhiêu năm qua của mình sau khi nhà Sussex thông qua bạn bè mình gây ra cuộc khủng hoảng cho hoàng gia liên quan tới cái tên Lilibet.

Theo đó, Nữ hoàng Anh yêu cầu các cận thần của mình được phép nói lên sự thật trên truyền thông thay vì im lặng như trước đây trong bất kỳ vụ việc nào gây ảnh hưởng đến hình ảnh hoàng gia. Điều đó đồng nghĩa với việc, nhà Sussex không còn được tự tung tự tác trên truyền thông, tấn công gia đình hoàng gia bằng những phát ngôn mang danh nghĩa "nói lên sự thật" nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Sau thông tin này, vợ chồng Harry - Meghan, đang trong thời gian nghỉ thai sản, đã thông qua bạn bè mình để lên tiếng trên truyền thông. Một nguồn tin thân cận chia sẻ với US Magazine rằng: "Rõ ràng trong những năm qua, Harry và Meghan đã gây ra nhiều rạn nứt với các thành viên hoàng gia nhưng giờ họ đang cố hết sức để làm lành với gia đình, mong muốn có một quan hệ tốt đẹp với hoàng gia".

Tuy nhiên, cặp đôi hoàng gia này khẳng định họ không hề hối hận sau khi thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào gia đình. Trước đó, một số nguồn tin cho hay Meghan đã chủ động liên lạc để làm lành với chị dâu Kate vì cô biết rõ vị trí của bà mẹ 3 con trong gia đình quan trọng như thế nào. Mặc dù vậy, Công nương Kate được cho là rất dè chừng vì sợ rằng bất kỳ hành động nào của cô cũng sẽ bị Meghan đưa lên truyền thông khai thác.

Lời tuyên bố mới nhất của cặp đôi đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận. Nhà bình luận hoàng gia Sarah Vine cho hay, nhà Sussex cố tình đặt tên cho con gái là Lilibet và bày tỏ muốn làm lành với gia đình bởi họ sợ "đồng tiền hoàng gia" của mình sẽ bị rớt giá ở Mỹ. Nếu không có hoàng gia, cặp đôi chẳng thể nào có được địa vị và danh tiếng như ngày hôm nay. Chính vì vậy họ cần làm tất cả để giữ được "cần câu cơm" của mình.

Chuyên gia hoàng gia Lady Colin Campbell thì cho rằng Harry không biết xấu hổ khi tấn công gia đình trên truyền thông và giờ lại muốn quay lại để làm lành nhưng với thái độ đầy kiêu ngạo, không thừa nhận lỗi lầm của mình. Theo bà Colin Campbell, Harry đang xâm phạm quyền riêng tư của hoàng gia một cách trắng trợn sau những chia sẻ gây sốc về gia đình mình.

Nữ chuyên gia này cho rằng, Harry và Meghan đang nợ hoàng gia một lời xin lỗi chân thành sau tất cả những gì đã gây ra. Mặc dù Nữ hoàng Anh cùng với các thành viên trong gia đình đang cố gắng làm mọi thứ để giữ hòa khí nhưng nếu như nhà Sussex thực hiện thêm bất kỳ cuộc tấn công nào nữa, họ sẽ có biện pháp cứng rắn để thoát khỏi thế bị động.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/sau-quyet-dinh-khong-chiu-lui-buoc-cua-nu-hoang-anh-vo-chong-meghan-dua-ra-tuyen-bo-moi-gay-tranh-cai-20210613154608517.chn
Hậu tranh cãi việc đặt tên cho con gái Meghan: Nữ hoàng Anh phá vỡ quy tắc, đưa ra quyết định khiến mọi người ủng hộ

Hậu tranh cãi việc đặt tên cho con gái Meghan: Nữ hoàng Anh phá vỡ quy tắc, đưa ra quyết định khiến mọi người ủng hộ

Nữ hoàng Anh đã có quyết định mới nhằm ngăn chặn những thông tin không xác thực trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất