Say rượ u, đại gia Trung Quốc chế t vì bị kẹp cổ trong xe Mercedes-Benz

Say rượ u, đại gia Trung Quốc chế t vì bị kẹp cổ trong xe Mercedes-Benz

Một tai nạn hy hữu đã xảy ra tại miền Đông Trung Quốc khiến một người đàn ông bị kẹp cổ và dẫn đến t ử vong.

Một tai nạn hy hữu đã xảy ra tại miền Đông Trung Quốc khiến một người đàn ông bị kẹp cổ và dẫn đến tử vong.

Theo Daily Mail, nạn nhân chính là một đại gia Trung Quốc có tên Zhou. Ông gặp tai nạn khi đang ngồi hàng ghế sau cùng bạn bè khi di chuyển về nhà sau bữa nhậu tới say xỉn.

Phải nói trước rằng, chiếc Mercedes-Benz nằm trong vụ việc là một bản độ tại các cơ sở không chính hãng và chưa được hãng xe Đức kiểm định về độ an toàn. Xe lắp thêm vách ngăn giữa khoang lái và hàng ghế sau. Tại đó có thêm một TV có thể điều chỉnh lên/xuống để thuận tiện cho việc sử dụng.

Tài xế tường thuật lại rằng, ông Zhou đã vươn người lên khoang cabin phía trước và không may chạm phải nút công tắc điều khiển. Chiếc TV được nâng lên và kẹp đầu của ông Zhou với trần xe. Những người đi cùng không biết cách xử lý để hạ chiếc TV xuống. Do đó, người đàn ông xấu số đã tắc thở và qua đời ngay trên xe.

Không gian chiếc Mercedes-Benz đã được độ và gây nên cái chết thương tâm của vị đại gia Trung Quốc. Ảnh: Daily Mail/Jiangsu TV.

Truyền thông địa phương cho biết thêm, tài xế sau khi thấy vị đại gia này bị kẹt, ông đã cố tìm một chuyên viên kĩ thuật để hạ chiếc TV xuống trước khi chở ông này đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện, ông Zhou đã tử vong.

Ông Zhou mới sở hữu được chiếc xe sang Mercedes-Benz khoảng 2 tháng trước khi sự việc đau lòng xảy ra. Ông cũng không quen với các nút bấm lẫn chức năng hoạt động của xe.

Trên thực tế, sự việc đã xảy ra từ năm 2016 nhưng mãi đến vài ngày trước, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông mới được tòa án xác nhận. Gia đình ông cũng nhấn mạnh rằng, chiếc Mercedes-Benz này đã được chỉnh sửa rất nhiều chi tiết, bao gồm cả phần màn hình TV trước khi bán cho ông này. Gia đình này cũng quyết định kiện công ty "độ" chiếc xe và yêu cầu đền bù. Luật sự của gia đình ông Zhou cũng khẳng định thêm rằng: "Việc lắp thêm TV cho chiếc xe là trái quy định, việc này chứa nhiều những nguy cơ xảy ra tai nạn cho người dùng nó."

Thế nhưng, về phía công ty độ xe, họ cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến cái chết là do ông Zhou đang trong tình trạng say xỉn.

Cuối cùng, tòa án đã tuyên phạt công ty độ xe phải chịu 70% trách nhiệm cái chết của ông Zhou và phải bồi thường cho gia đình ông số tiền là 650.000 Yuan (tương đương gần 2,2 tỷ đồng).

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất