Say xỉn nôn ra xe taxi, cô gái trẻ phải trả giá theo cách "cả đời không thể quên"

Say xỉn nôn ra xe taxi, cô gái trẻ phải trả giá theo cách 'cả đời không thể quên'

Uống hơi nhiều rượ u sau buổi đi chơi khuya, cô gái bất đắc dĩ đã nôn ra ghế sau của một chiếc taxi và chẳng bao giờ ngờ lại bị đối xử một cách tệ hạ i như thế.

Uống hơi nhiều rượu sau buổi đi chơi khuya, cô gái bất đắc dĩ đã nôn ra ghế sau của một chiếc taxi và chẳng bao giờ ngờ lại bị đối xử một cách tệ hại như thế.

Có lẽ đây là một chuyến đi taxi "nhớ đời" với Vicky Abbott, cô gái 30 tuổi tới từ Moreton, Merseyside, Anh.

Sau một buổi tối vui chơi cùng bạn bè tại Liverpool, Vicky đã bắt một chiếc taxi về nhà. Nhưng do uống nhiều rượu, Vicky đã nôn ra ghế sau.

Nhận thức được hành vi của mình, Vicky đã xin lỗi tài xế, và vì không còn tiền trong người nên cô xin tài xế đưa mình về nhà để lấy 40 bảng trả tiền taxi cho anh ta và ngỏ ý muốn đền bù cho việc làm bẩn xe, hoặc sẽ dọn dẹp chiếc xe sạch sẽ.

Vicky Abbott đã có một chuyến đi taxi "nhớ đời".

"Tuy nhiên, anh ta chỉ hét lên và la mắng tôi rằng "cô sẽ phải trả giá cho việc này", sau đó nói sẽ đưa tôi đến đồn cảnh sát" - Vicky kể lại.

"Tôi bị nhốt trong xe, rồi anh ta dừng mọi người lại và hỏi họ đồn cảnh sát gần nhất ở đâu. Sau đó anh ta bảo sẽ đưa tôi quay lại Liverpool" - Vicky tiếp tục.

Rồi người tài xế mất kiểm soát này đã dậm phanh thật mạnh, khiến cho Vicky ngã nhào ra ngoài ở gần đoạn bùng binh Moreton Spur của đường cao tốc M53.

Cô gái tội nghiệp bị bỏ lại ở giữa đoạn bùng binh tối om của con đường này lúc mưa tầm tã.

Cô gái khốn khổ phải đi bộ trong trời mưa tầm tã, đường thì tối om vì không có đèn và xe cộ chạy qua lại với vận tốc hơn 100km/h.

Cuối cùng Vicky cũng may mắn tìm được một điểm dừng an toàn để gọi điện cho mẹ đến đón.

Cô gái trẻ này cũng cảnh báo mọi người nên ghi lại tên tài xế cũng như biển số xe trước khi bắt taxi để tránh rơi vào hoàn cảnh éo le như của cô.

Vicky khẳng định: "Chỉ mất vài giây để tôi dọn dẹp chỗ bẩn trên xe. Hành động của anh ta thật nực cười, tôi sẽ không làm thế kể cả với người tôi ghét".

"Tôi hiểu việc anh ta bắt tôi phải trả giá, nhưng tôi cũng có thể đã phải trả giá bằng mạng sống của mình. Anh ta tống tôi xuống đường cao tốc và không quan tâm tôi có thể bị xe cán qua hay không" - Vicky kết luận.

Mời các bạn xem thêm bài viết "Sydney: Tài xế say xỉn chở 8 người trên xe thoát án tù vì là “người tốt”

Một sinh viên gốc Brazil bị bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, lốp xe xịt và chở tới 8 hành khách. Tuy nhiên án tù của anh đã được thay đổi sau khi thẩm phán phát hiện ra rằng “trong những khía cạnh khác, anh là một người có nhân cách tốt.”

Tuy nhiên điều đó cũng không có nhiều ý nghĩa, bởi anh sẽ bị trục xuất khỏi Úc trong ngày mai.

Arthur Rohsig đã bốc mùi cồn và mắt đỏ khi cảnh sát chặn anh lại ở Phillip Bay tại đông nam Sydney lúc 8h45 tối ngày 30/4.

Bạn gái của anh ngồi trên ghế hành khách, và cảnh sát đã phát hiện ra 7 hành khách khác được nhồi nhét trên hàng ghế sau, ngồi trên lòng của nhau.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Rohsig đưa ra chỉ số 0.172, cao gấp 3 lần so với giới hạn hợp pháp.

Tòa án cho biết anh “đã cười nhạo khi cảnh sát giải thích về mức độ nghiêm trọng của vi phạm và không tỏ ra hối tiếc.”

Cảnh sát cho hay anh “không quan tâm đến luật pháp Úc và luật đường bộ, sự an toàn của cộng đồng, và là một mối nguy hiểm với bản thân và người khác khi điều khiển chiếc xe.”

Rohsig cũng đã phải nhận 36 điểm trừ trong thời gian lái xe ở Úc – đủ để mất bằng lái tới 3 lần – nhưng anh vẫn thoát do sử dụng bằng lái xe Brazil.

Vào tháng 7, một thẩm phán tòa án địa phương đã kết án anh 6 tháng tù giam, nhưng án phạt này đã được thay đổi bởi Thẩm phán Paul Conlon ngày hôm nay.

Luật sư của Rohsig, Will Del Din, cho biết Rohsig đã cho người khác mượn xe và không rõ điểm phạt nào thực sự là của anh ấy.

Ông cũng cho biết trước tòa rằng Rohsig đã thay đổi sau sự việc, anh đã ngừng uống rượu và bị Bộ Di trú hủy visa sinh viên bởi vi phạm của mình.

Rohsig cũng viết một bức thư gửi tòa án cho biết mình rất yêu quý nước Úc và đã không suy nghĩ một cách thông suốt trong đêm gây ra vi phạm.

Rohsig thay vào đó đã nhận án phạt 18 tháng cam kết thực hiện hành vi tốt.

Anh có một cuộc gặp với Bộ Di trú vào sáng mai, nơi dự kiến sẽ trục xuất anh.

Rohsig đã không nói gì khi rời tòa án, và không gửi lời xin lỗi tới những người tham gia giao thông khác vì hành động của mình.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất