Services Australia 'lạc nhịp' với chính phủ về những thay đổi nơi làm việc khi công nhân đấu tranh đòi tăng lương 20%

Services Australia 'lạc nhịp' với chính phủ về những thay đổi nơi làm việc khi công nhân đấu tranh đòi tăng lương 20%

Nhân viên của Services Australia trên toàn quốc sẽ tham gia ngừng làm việc một giờ vào thứ Ba sau khi từ chối đề xuất thay đổi điều kiện làm việc của cơ quan và đề nghị trả lương 10,5% của chính phủ Albanese.

Sự leo thang diễn ra khi các cuộc đàm phán giữa ban quản lý và Liên minh Khu vực Công Liên bang (CPSU) ngày càng trở nên căng thẳng, với việc liên minh dán nhãn cơ quan này là “lạc nhịp” với các cải cách nơi làm việc do chính phủ đề xuất.

Cuối năm nay, chính phủ có kế hoạch ban hành các thay đổi đối với luật nơi làm việc, bao gồm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người lao động bình thường trở thành người lao động lâu dài, điều tiết nền kinh tế hợp đồng biểu diễn và phá vỡ các thỏa thuận thuê lao động.

CPSU đang theo đuổi việc tăng lương 20 phần trăm trong ba năm, gần gấp đôi đề nghị từ chính phủ liên bang.

Công đoàn cũng đang phản đối những thay đổi được đề xuất đối với điều kiện làm việc mà họ tuyên bố sẽ “cắt giảm các quyền hiện có của nhân viên”. Những điều này bao gồm các cuộc đàm phán phân công, giám sát cuộc gọi và nghĩa vụ quản lý hiệu suất của cơ quan.

Trong hai tuần qua, các thành viên CPSU tại Services Australia đã thực hiện hành động công nghiệp được bảo vệ bằng cách từ chối nhập các mã quy định cho phép ban quản lý theo dõi các nhiệm vụ họ đang hoàn thành.

Hành động công nghiệp được bảo vệ, bao gồm ngừng việc, không thể xảy ra nếu không có sự chấp thuận của Ủy ban Công bằng Công bằng trước khi được thông qua với một cuộc bỏ phiếu của nhân viên.

CPSU đã đáp ứng cả hai yêu cầu này, với các thành viên bỏ phiếu áp đảo ủng hộ hành động công nghiệp được bảo vệ, bao gồm vô số cuộc đình công cả ngày tại cơ quan.

Thư ký quốc gia của CPSU, bà Melissa Donelly, cho biết cuộc 'tấn công' của Services Australia vào các quyền và điều kiện của nhân viên là "không phù hợp" với các cam kết của chính phủ Albanese.

Bà Donnelly cho biết các cuộc đàm phán cũng hoàn toàn trái ngược với các cuộc đàm phán thương lượng khác trong toàn bộ dịch vụ công.

“Trong khi APSC và các Cơ quan khác thường áp dụng cách tiếp cận hợp tác và tích cực để thương lượng, ban quản lý Dịch vụ Úc dường như bị mắc kẹt trong quá khứ với chương trình cắt giảm của họ.”

“Không có Cơ quan nào khác đề xuất cắt giảm trong vòng thương lượng này.”

Bà Donelly nói: “Các thành viên của chúng tôi tại Services Australia đã trải qua rất nhiều điều và đang kêu gọi Services Australia từ bỏ cách tiếp cận hiện tại này.”

Trong một lá thư gửi Bộ trưởng Dịch vụ Công cộng Katy Gallagher vào tháng 7, CPSU cũng yêu cầu chính phủ xem xét lại việc Services Australia từ chối nghỉ phép khuyết tật, nghỉ phép xác định giới tính và tuần làm việc 4 ngày.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Gallagher cho biết Ủy ban Dịch vụ Công cộng Úc hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán và nhằm sớm đạt được thỏa thuận.

Bà nói: “Chính phủ Albanese cam kết trở thành một nhà tuyển dụng kiểu mẫu và những cuộc đàm phán này với các công đoàn khu vực công là lần đầu tiên sau một thập kỷ, một chính phủ liên bang đã ngồi vào bàn đàm phán và sẵn sàng tham gia vào các cuộc thương lượng doanh nghiệp thực sự.”

Vào tháng 3, Bộ trưởng Gallagher, người từng là nhà tổ chức của CPSU, đã coi yêu cầu về tiền lương của công đoàn là “không thể” thực hiện được, với điều kiện ngân sách hạn chế hiện tại.

Người phát ngôn của Services Australia, Hank Jongen, nói rằng cơ quan này đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc công nhân ngừng việc và hy vọng nó sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động.

“Lệnh cấm mã phụ trợ gần đây không ảnh hưởng đến các dịch vụ của chúng tôi hoặc các khoản thanh toán của khách hàng và chúng tôi không mong đợi điều này sẽ xảy ra.”

“Chúng tôi cam kết thực hiện quy trình thương lượng đơn giản nhất có thể cho mọi người và đang áp dụng phương pháp hợp tác, giải quyết vấn đề đối với các vấn đề được đưa ra thông qua thương lượng... Services Australia thường xuyên tham gia với APSC khi thương lượng tiến triển,” ông Jongen nói .

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/services-australia-out-of-step-with-government-on-workplace-changes-as-workers-fight-for-20pc-pay-hike-c-11588748
Lần tăng lương lớn nhất trong 20 năm cho công chức NSW

Lần tăng lương lớn nhất trong 20 năm cho công chức NSW

Nhân viên hỗ trợ trường học và nhân viên quản giáo nằm trong số hơn 80.000 nhân viên khu vực công của tiểu bang NSW đang xếp hàng để được tăng lương bốn phần trăm ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất