Sét đá nh thiêu trụi tháp chuông, tàu hỏa bị hoãn khi bão đổ bộ Sydney

Sét đá nh thiêu trụi tháp chuông, tàu hỏa bị hoãn khi bão đổ bộ Sydney

Hàng trăm người trên khắp Sydney không có điện và một tòa tháp chuông lâu đời đã bị bốc cháy bởi một tia sét khi những cơn bão dữ dộ i tấn côn g các khu vực của thành phố đêm ngày 1 tháng 12.

Một đám cháy bùng phát khi sét đánh vào một tháp chuông ở Ashfield, phía tây thành phố vào khoảng 8 giờ tối.

Người ta tin rằng mái đồng của tòa nhà, có vẻ như là một dinh thự 10 phòng ngủ được xây dựng vào năm 1888, đã thu hút sét tấn công, đốt cháy gỗ xung quanh.

Các nhân viên cứu hỏa đã xử lý ngọn lửa trong vòng nửa giờ và có thể cứu được tòa nhà.


Có vẻ như ngôi nhà bốc cháy là biệt thự Amesbury, được mô tả là "ngôi nhà lịch sử quan trọng nhất" của khu vực. Kỹ sư người Úc Norman Selfe đã thiết kế riêng một tòa tháp kiểu belfry với tầm nhìn ra Cảng Sydney vì sở thích chiêm tinh của ông.

Những cơn bão đến sau một ngày oi ả trên khắp tiểu bang.

Ausgrid đã báo cáo tình trạng mất điện ở ít nhất sáu vùng ngoại ô trải dài khắp nội thành phía tây, nội đông và nam của thành phố.

"Các cơn bão lớn đang di chuyển vào mạng lưới của chúng tôi tối nay", Ausgrid thông báo trên tweeter.

"Nếu bạn nhìn thấy đường dây điện đổ xuống đường, đừng bao giờ đến gần chúng và tránh xa ít nhất 8 mét."

Ausgrid cho biết đội cứu hộ đang ở ngoại ô để khôi phục lại nguồn điện.

Họ xác nhận rằng điện đã được trả lại cho Beecroft, Cheltenham, Pennant Hills và các vùng ngoại ô xung quanh - nhưng tính đến 9h30 tối Thứ Ba, nó vẫn bị mất ở Branxton, Dalwood, East Branxton và các vùng ngoại ô xung quanh, và ở Dudley, Gateshead, Redhead và các vùng ngoại ô xung quanh .

Các cơn bão đã gây ra sự chậm trễ lớn trên một số tuyến tàu, với các vụ sét đánh ở Granville ảnh hưởng đến T2, Tuyến phía Tây và Tuyến Bờ Bắc.

Cục Khí tượng NSW đã ban hành cảnh báo giông bão nghiêm trọng chỉ sau 8h30 tối cho người dân ở Hunter và các khu vực thuộc các quận dự báo Mid North Coast, Metropolitan và Central Tablelands, và chỉ sau 9 giờ tối cho người dân ở các khu vực Maitland / Cessnock và Greater Newcastle.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/sydney-storms-bell-tower-fire-power-outages-train-delays-nsw-weather-news/ec30d1d3-8299-4f4b-a429-32b12a628b4e
Cảnh sát Sydney tìm thấy 800.000 AUD trong một chiếc Mercedes

Cảnh sát Sydney tìm thấy 800.000 AUD trong một chiếc Mercedes

Hai người đàn ông đã bị buộc tội sau khi cảnh sát thu giữ được 800.000 AUD từ chiếc Mercedes của họ ở phía tây Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất