Siêu thị Coles bị chỉ trích vì chiến dịch quảng cáo mới

Siêu thị Coles bị chỉ trích vì chiến dịch quảng cáo mới

Quảng cáo truyền hình mới của Coles đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ những người mua sắm thất vọng, những người đã coi chiến lược tiếp thị là "điếc" - và đây là ví dụ mới nhất về việc các tập đoàn hiểu sai về "nỗi đau ngân sách hộ gia đình", chuyên gia tiêu dùng Joel Gibson chia sẻ.

Khi hàng triệu người trên khắp đất nước tiếp tục vật lộn với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt trầm trọng của quốc gia và khi dữ liệu gần đây cho thấy giá của nhiều mặt hàng chủ lực trong siêu thị đã tăng cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch, Coles đã bị cáo buộc là không thể đọc được thông tin. về quảng cáo quá vui vẻ của cửa hàng tạp hóa.

“Úc, chúng tôi chưa bao giờ hào hứng hơn thế”, một giọng nói vang lên xuyên suốt đoạn clip dài 30 giây thông báo về chiến dịch 'Bỏ tay'. "Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy bàn tay lớn màu đỏ ở Coles, điều đó có nghĩa là bạn đang nhận được rất nhiều giá trị. Hãy xuống và ở lại trong ba tháng. Nếu bạn muốn có giá trị cao hơn ở Australia, thì Coles sẽ có giá trị rất lớn. "

Trong khi một số người có thể không thấy bất kỳ vấn đề nào với video, những người khác đã chỉ trích những gì họ nói là đạo đức giả nhất từ gã khổng lồ siêu thị.

“Giá tăng lên mỗi tuần”, một người dùng viết trên Facebook để phản hồi video. “Úc cần cạnh tranh nhiều hơn”, một người khác nói. "Món đặc biệt của bạn vẫn đắt hơn giá tiêu chuẩn một năm trước. Hãy giải thích điều đó!" một người khác nói với vẻ thất vọng.

Một người đàn ông nói: “Năm nay bạn kiếm được bao nhiêu? Có lẽ hãy ngừng nhảy nhót và dành một số tiền tiết kiệm đáng kể cho những người thực sự đang gặp khó khăn”. “Giá cả giảm như thế nào khi bạn đang tích cực tăng giá và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở Úc?” lại có một lời buộc tội khác.

Trả lời một số bình luận giận dữ trên mạng, nhà bán lẻ cho biết họ tập trung vào việc chống lại áp lực chi phí sinh hoạt.

Coles cho biết trên Facebook: “Chúng tôi tin rằng tất cả người dân Úc sẽ có thể cung cấp thực phẩm chất lượng cho gia đình họ với mức giá hợp lý”.

“Đó là điều chúng tôi tập trung vào tại Coles, đặc biệt khi họ phải đối mặt với chi phí sinh hoạt cao với lãi suất tăng cao và các chi phí gia đình như năng lượng và nhiên liệu.”

"Một hoạt động kinh doanh có lợi nhuận giúp chúng tôi có thể đầu tư vào giá trị như chiến dịch Great Value Hands Down của chúng tôi và đưa ra hàng nghìn sản phẩm đặc biệt mỗi tuần. Nó cũng giúp chúng tôi đầu tư vào chương trình Flybuys để khách hàng tiết kiệm và tin tưởng rằng họ có thể mua đồ ăn ngon ở siêu thị của chúng tôi."

“Vì vậy, tôi nghĩ Coles đã bỏ chiến dịch mới của mình vào giữa hố sâu bất mãn đang sôi sục này và họ không nên ngạc nhiên nếu có một chút thất vọng vì mọi người đang thực sự gặp khó khăn và họ cảm thấy như các doanh nghiệp không hiểu được điều đó. "

Tín hiệu tích cực từ chiến dịch Coles

Tuy nhiên, ông Gibson cho biết vẫn có cơ hội tốt. “Tôi thực sự nghĩ rằng chiến dịch của Coles ở một khía cạnh nào đó là tích cực, bởi vì thực tế là họ sẵn sàng nói về việc giảm giá một lần nữa, mặc dù đó là đợt giảm giá có chọn lọc, nhưng thực tế cho thấy rằng họ đang làm mẫu cho thấy giá đang quay trở lại với chúng tôi.”

“Vì vậy, nếu lạm phát hàng tạp hóa vẫn ở mức 10% thì Coles sẽ không phát động một chiến dịch như thế này. Vì vậy, tôi nghĩ, bạn biết đấy, người tiêu dùng có thể nhận được một số dấu hiệu tích cực từ nó.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-supermarket-criticised-tone-deaf-new-ad-campaign-062553715.html
Người mua sắm ở Coles bất ngờ phát hiện mức giá 'đặc biệt'

Người mua sắm ở Coles bất ngờ phát hiện mức giá 'đặc biệt'

Một người mua hàng ở Coles đã chỉ trích mức giá 'đặc biệt' bất ngờ mà một chai Vegemite được bán trong chuyến ghé thăm cửa hàng địa phương của cô ấy, tiết lộ rằng có điều gì đó không phù hợp với mức giá chiết khấu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất