Siêu thị Coles và Woolworths kêu gọi người dân Sydney bình tĩnh mua hàng

Siêu thị Coles và Woolworths kêu gọi người dân Sydney bình tĩnh mua hàng

Tâm lý mua sắm hoảng loạn đã quay trở lại Sydney sau khi số ca nhiễm coronaviru s tăng đột biến - nhưng các siêu thị đang kêu gọi bình tĩnh sau khi biết được từ những vụ mua bán điên cuồng trước đó.

Ba mươi ca nhiễm mới đã được báo cáo vào Chủ nhật, nhiều nhất trong một ngày trong tháng. Thêm 15 nữa được báo cáo hôm thứ Hai, tất cả đều liên kết với cụm Bãi biển phía Bắc.

Điều này dẫn đến việc đặt lại các hạn chế trên khắp Greater Sydney để ngăn chặn các sự kiện “gieo mầm”, nơi bùng phát dịch bệnh tại một địa điểm.

Nhưng nó cũng có vẻ đã dẫn đến các cuộc mua sắm điên cuồng được bản địa hóa.

Các bức ảnh được chia sẻ trực tuyến vào tối Chủ nhật, chỉ vài giờ sau khi các hạn chế được công bố, cho thấy các kệ hàng trống trơn.


Một nhóm Facebook của cộng đồng Belmore, bao gồm các cư dân của vùng ngoại ô phía tây nam Sydney và rất rõ ràng về cụm Bãi biển phía Bắc, đã chia sẻ một số bức ảnh tồi tệ.

Các hình ảnh cho thấy Coles địa phương chỉ có bảy gói giấy vệ sinh trên các kệ của nó.

Một bức ảnh khác từ cửa hàng ở Roseland gần đó đã vẽ một bức tranh tương tự.

Các bãi biển phía Bắc cũng không ở trong tình trạng tốt hơn, với Woolworths hoàn toàn không có giấy vệ sinh trên kệ của nó.

Woolworths và Coles đều cho biết nhân viên đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Nhưng cả hai cũng nói rằng họ đã học được từ những đợt mua vào hoảng loạn khi làn sóng hạn chế đầu tiên được đưa ra, lưu ý rằng họ có rất nhiều hàng.

Người phát ngôn của Woolworths nói với 7NEWS.com.au: “Nhu cầu ở một số cửa hàng ở Northern Beaches của chúng tôi tăng lên nhưng không ở đâu gần mức đã thấy hồi đầu năm nay."

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát nhu cầu và lượng hàng tồn kho của mình”.

Giám đốc hoạt động của Coles, Matt Swindells cho biết thêm: “Chúng tôi có các giao thức an toàn được thiết lập tốt dựa trên những gì chúng tôi đã học được từ các hạn chế COVID được triển khai ở các bang khác”.

Thủ tướng Gladys Berejiklian thậm chí còn đưa ra lời kêu gọi cá nhân để mọi người không tích trữ.

“Hoàn toàn không cần phải hoảng sợ khi mua,” cô nói.

“Các siêu thị ở những nơi bạn cần lấy những thứ thiết yếu sẽ tiếp tục mở cửa cho dù đó là Bãi biển phía Bắc hay bên ngoài Bãi biển phía Bắc”.

Yêu cầu của thủ hiến dường như đã bị bỏ qua.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/shopping/coles-and-woolworths-responds-to-panic-buying-across-sydney-after-covid-cases-surged-c-1808855
Cập nhật địa điểm cảnh báo mới của NSW bao gồm Bãi biển phía Bắc và các vùng ngoại ô phía Đông và cửa hàng Woolworths

Cập nhật địa điểm cảnh báo mới của NSW bao gồm Bãi biển phía Bắc và các vùng ngoại ô phía Đông và cửa hàng Woolworths

Một danh sách liên tục được cập nhật các địa điểm có các trường hợp COVID-19 được xác nhận ở New South Wales đã tăng trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất