Siêu thị ở Australia sử dụng thiết bị bay không người lái để giao hàng

Siêu thị ở Australia sử dụng thiết bị bay không người lái để giao hàng

Coles, một trong hai hệ thống bán lẻ lớn nhất của Australia hôm nay (25/10) thông báo việc bắt đầu sử dụng thiết bị bay không người lái để giao hàng từ tháng 11 tới. Ban đầu dịch vụ này chỉ có thể áp dụng ở một khu vực song về sau, dịch vụ sẽ được mở rộng ra các vùng có điều kiện địa hình thuận lợi khác.

Hệ thống siêu thị Coles của Australia hôm nay ra thông báo cho biết, bắt đầu từ ngày 2/11 tới sẽ sử dụng thiết bị bay không người lái để giao hàng đến các gia đình sống tại một số khu vực xung quanh vùng Ormeau thuộc bang Queensland của nước này.

Coles sẽ sử dụng thiết bị bay không người lái của hãng Wing để vận chuyển khoảng 500 mặt hàng thông dụng như bánh mì, các sản phẩm tươi sống, các bữa ăn liền, đồ ăn nhẹ, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và một số đồ gia dụng. Hàng hóa sẽ được đựng vào trong một túi nhỏ và được gắn vào bên dưới thiết bị bay. Sau đó thiết bị bay sẽ vận chuyển hàng đến sân nhà của người đặt hàng.

Ông Simon Rossi, Tổng giám đốc công ty Wing cho biết thiết bị bay không người lái bay ở độ cao 70 mét với tốc độ 110km/giờ nhằm vận chuyển những hàng hóa nhẹ, cần gấp tới người dân:

"Thiết bị bay không người lái được thiết kế nhọn gọn để có thể bay với tốc độ tối đa và đảm bảo sự ổn định trong việc vận chuyển hàng hóa. Các thiết bị bay này có thể mang lượng hàng nặng khoảng 1kg để vận chuyển các đồ dùng mà khách hàng cần ngay lập tức và muốn nhanh chóng có được”.

Hiện tại, việc vận chuyển bằng thiết bị bay không người lái chỉ được thực hiện ở quanh khu vực Ormeau và siêu thị Coles ở khu vực này chỉ nhận các đơn đặt hàng từ 8h30 sáng đến 4h30 chiều.

Trước khi chính thức triển khai dịch vụ tại bang Queensland, công ty Wing cũng đã triển khai thí điểm dịch vụ này tại thủ đô Canberra từ hồi tháng 3/2022 và vận chuyển được hơn 5.000 chuyến hàng. Sau thời gian triển khai tại khu vực Ormeau, Coles và Wing sẽ phối hợp để mở rộng địa bàn cung cấp dịch vụ. Ngoài hệ thống siêu thị Coles, Wing cũng cung cấp các dịch vụ vận chuyển bằng thiết bị bay không người lái cho các đối tác khác.

Ông Simon Rossi cho biết, trong năm ngoái, Wing đã cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng thiết bị bay không người lái cho hơn 100.000 đơn hàng và hy vọng năm nay số lượng đơn hàng mà công ty vận chuyển sẽ tăng mạnh./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/sieu-thi-o-australia-su-dung-thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-de-giao-hang-post979522.vov?fbclid=IwAR2JlamYQKakda9Z0vK8esP4P3a8oxkkjFHJFZivCXNNubL9xpM_vcgQ-10
Siêu thị buộc phải đóng cửa vì thiếu hàng hóa trong khi nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao

Siêu thị buộc phải đóng cửa vì thiếu hàng hóa trong khi nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao

Các siêu thị trên khắp Echuca và Moama đã bị đóng cửa vì tình hình lũ lụt khẩn cấp trên khắp Victoria tiếp tục gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất