Siêu thị Woolworths ở Alice Springs đóng cửa và rút ngắn giờ mở cửa sau hàng loạt vụ tấn côn g bạ o lự c

Siêu thị Woolworths ở Alice Springs đóng cửa và rút ngắn giờ mở cửa sau hàng loạt vụ tấn côn g bạ o lự c

Cửa hàng Woolworths đã buộc phải đóng cửa an ninh trong khi vẫn đang bán hàng và áp đặt giờ đóng cửa nghiêm ngặt để cố gắng ngăn chặn các vụ bạ o lự c.

Alice Springs Woolworths sẽ đóng cửa sớm từ 7 giờ tối từ ngày 30 tháng 1 để bảo vệ người mua sắm và nhân viên khỏi 'sự cố'.

"Sự an toàn và hạnh phúc của đội ngũ và khách hàng của chúng tôi là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi", một tuyên bố từ Woolworths viết.

'Chúng tôi tin rằng sự thay đổi giờ giao dịch này sẽ giúp giảm khả năng xảy ra sự cố.'

Siêu thị gần đây đã đóng cửa an ninh trên tất cả các lối ra vào ban đêm từ ngày 15 tháng 1 để đối phó với một cuộc tấn công bạo lực tại cửa hàng.

"Không có chỗ cho bạo lực ở bất cứ đâu trong cộng đồng của chúng tôi", tuyên bố của Woolworths viết.

'Chúng tôi cảm ơn cảnh sát vì phản ứng nhanh chóng của họ đối với sự cố xảy ra tại cửa hàng Alice Springs của chúng tôi gần đây.”

'Nhóm của chúng tôi đã phản ứng bình tĩnh trước sự cố theo các quy trình an toàn đã được thiết lập của chúng tôi và chúng tôi cảm ơn họ vì đã làm như vậy trong những hoàn cảnh khó khăn.'

Thị trấn đang nằm trong tầm kiểm soát của hàng loạt vụ đột nhập, trộm cướp và tội phạm bạo lực chủ yếu do thanh niên trong khu vực thực hiện.

Một bức ảnh về những cánh cửa an ninh đóng kín với những người mua sắm vẫn ở bên trong đã được chia sẻ lên trang Facebook, Action for Alice 2020, với nhiều bình luận tỏ ra khó chịu với tình hình đã đi quá xa.

"Cả nước Úc nên phẫn nộ trước những gì đang diễn ra ở Alice", một người bình luận.

'Các nhà lãnh đạo được bầu của chúng ta ở đâu? Ủy viên cảnh sát hay bất cứ ai ở đâu để giải quyết những cốc đau khổ tội nghiệp của Alice', một người khác bình luận.

'Tôi đã ở bưu điện lúc 7 giờ tối và không có một người nào xung quanh ... không có đám đông', một người bình luận, đáp lại sự phẫn nộ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/alice-springs-woolworths-shuts-doors-and-shortens-opening-hours-after-spate-of-violent-attacks/ar-AA16FW5r?cvid=54cfa76ef74248f88f530439ef84732b
Làn sóng tội phạm ở Alice Springs khiến cảnh sát kêu gọi ADF can thiệp

Làn sóng tội phạm ở Alice Springs khiến cảnh sát kêu gọi ADF can thiệp

Alice Springs đang được chú ý trên toàn quốc sau khi công bố số liệu thống kê tội phạm mới từ cảnh sát Lãnh thổ phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất