Sinh viên bỏ học trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Sinh viên bỏ học trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Một phụ nữ trẻ nói rằng những người trẻ tuổi đang bị buộc phải quyết định giữa việc “đi học và kiếm ăn” do chi phí sinh hoạt và giá giáo dục ngày càng tăng.

Cựu sinh viên đại học Melbourne, Bella Mitchell-Sears, cho biết cô buộc phải bỏ học đại học do chi phí sinh hoạt tăng cao khiến cô không đủ khả năng chi trả cho tấm bằng của mình.

“Tôi buộc phải tạm dừng việc học của mình vì tôi cần phải làm việc toàn thời gian để tự trang trải cuộc sống,” cô ấy nói trong chương trình QandA vào tối thứ Hai.

“Các hóa đơn của tôi tiếp tục tăng lên, việc sở hữu một ngôi nhà dường như chỉ là một giấc mơ viển vông và có vẻ như nó sẽ không khá hơn.”

Cô Mitchell-Sears nói rằng cô muốn trở thành một giáo viên, nhưng cô cảm thấy nhiệm vụ đó là “bất khả thi”.

“Tôi hoàn toàn hiểu khi nói những vấn đề này đến từ đâu, nhưng tôi không nghe được nhiều về những gì tôi thực sự không biết,” cô nói.

Thành viên Lao động của Macnamara Josh Burns đã chỉ trích quyết định của chính phủ Liên minh trước đây về việc làm cho các bằng cấp nhân văn trở nên đắt đỏ hơn, gọi đó là một “bước hồi tố”.

“Tôi chắc chắn không ủng hộ điều đó. Tôi không ủng hộ điều đó. Chúng tôi sẽ xem xét liệu chúng tôi có thể ưu tiên nhân văn sau khi đạt được thỏa thuận hay không,” ông nói.

Ông tiếp tục nói rằng lạm phát là thứ “được cảm nhận trên toàn thế giới” và cho biết chính phủ đang thực hiện các bước để chống lại nó, chẳng hạn như hỗ trợ tiền lương cho những người chăm sóc người già và chăm sóc trẻ em.

“Tôi biết trong hoàn cảnh của bạn, việc chăm sóc trẻ em hợp lý hơn có thể không phải là điều quan trọng nhất đối với bạn, nhưng đối với một số gia đình, điều đó đã tạo ra sự khác biệt, thuốc men và những thứ khác.”

Tham luận viên và nhà kinh tế học UNSW Gigi Foster đổ lỗi cho sự quản lý yếu kém của chính phủ đối với vấn đề nhà ở và hậu quả của đại dịch là lý do khiến những người trẻ tuổi như cô Michell-Sears gặp khó khăn.

“Vấn đề Covid đã được xử lý kém đến mức chúng tôi đã tạo ra một môi trường lạm phát khiến giá nhà tăng lên, giá lương thực cũng vậy,”

Nhà hoạt động kiêm ca sĩ kiêm nhạc sĩ Billy Brag tiếp tục khuyến khích chính phủ làm nhiều hơn nữa cho những người trẻ tuổi muốn hoạt động nghệ thuật.

“Người đóng thuế ở Anh đã trả tiền để tôi học nghề rock and roller. Tôi đã trả tiền theo cách của mình”

“Nhiều người khác có thể làm được điều đó nếu chúng ta khuyến khích những người trẻ tuổi của mình phát huy hết tiềm năng của họ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/impossible-student-slams-uni-costs-amid-cost-of-living-crisis-c-10029722
Kem Maxibon giảm kích thước giữa áp lực chi phí sinh hoạt

Kem Maxibon giảm kích thước giữa áp lực chi phí sinh hoạt

Kem Maxibon được thiết lập để giảm kích thước khi công ty cố gắng bảo toàn lợi nhuận trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất