Sinh viên đại học bị lừa tìn h cảm hết tiền

Sinh viên đại học bị lừa tìn h cảm hết tiền

Một sinh viên đại học quẫn trí đã bật khóc sau khi bị lừa hết tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

Sarah Towers, 19 tuổi, đã chia sẻ trên TikTok nỗi tuyệt vọng của mình sau khi hơn 3000 đô la bị đánh cắp khỏi tay cô vào tháng trước.

Là một người trẻ với mức lương tối thiểu, cô ấy nói rằng tiền rất quan trọng đối với cô ấy.

Towers cho biết: “Gần đây tôi đã bị lừa hết tiền trong tài khoản ngân hàng của mình, trị giá hơn 3.000 đô la.”

“Số tiền đã được lấy này là tiền hóa đơn của tôi. Tất cả các khoản tiết kiệm của tôi, mà tôi đã tiết kiệm cho cuối năm và tất cả số tiền trong thẻ tín dụng của tôi là 2000 đô la. ”

Cô Towers giải thích rằng tên trộm không chỉ có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của cô mà còn cả điện thoại của cô, mà chúng đã sử dụng để thực hiện một vụ lừa đảo phức tạp.

“Bằng cách nào đó, người vào tài khoản của tôi cũng có quyền truy cập vào điện thoại của tôi và tắt thông báo NetBank của tôi, điều này cho phép họ lấy mã NetBank của tôi mà tôi không hề biết,”

“Họ tiến hành nhận dạng điện thoại của họ trong tài khoản ngân hàng của tôi để họ có thể thực hiện các giao dịch được ủy quyền.”

Cô Towers không biết làm thế nào mà kẻ lừa đảo lấy được thông tin của cô nhưng đã "nghi ngờ" đó là vì Optus đã đưa số điện thoại của cô cho người khác.

Cuối cùng, cô ấy nhận được một tin nhắn về các giao dịch đáng ngờ đang được thực hiện trong tài khoản ngân hàng của cô ấy từ London.

Nhưng khi cô chờ đợi để đến được Ngân hàng Khối thịnh vượng chung thì đã quá muộn.

“Từ đó, họ nói rằng hãy gọi đến số này nếu đó là một giao dịch trái phép”

“Sau đó tôi đã ngồi ở ngân hàng của mình trong một tiếng rưỡi chờ họ trả lời để tôi có thể đóng tài khoản của mình nhưng gã đó đã lấy hết tiền của tôi.”

Thử thách chỉ kết thúc thông qua hành động của chính Ms Towers khi cô ấy thay đổi được mật khẩu của mình.

“Tôi đã cố gắng hết sức để truy cập vào tài khoản của mình nhưng bạn chỉ có thể đăng nhập trên một điện thoại tại một thời điểm, vì vậy đó là một cuộc chiến liên tục trong việc cố gắng đăng nhập và thay đổi mật khẩu của tôi,”

“May mắn thay, tôi đã có thể thay đổi số PIN của mình để anh ấy không thể vào được. Và sau đó tôi đã bị khóa vì anh ấy đã cố gắng nhập nó rất nhiều lần.”

“Chỉ sau đó, ngân hàng của tôi mới thực sự đóng tài khoản của tôi để thử và ngăn chặn bất cứ điều gì xảy ra thêm nữa”.

Towers chỉ còn lại 200 đô la sau vụ tấn công, nhưng đã đợi hơn ba tuần với hy vọng số tiền của cô sẽ được trả lại sau khi đệ đơn tranh chấp với CommBank.

Tuy nhiên, cô đã nhận được một cú sốc khi ngân hàng nói với cô rằng cuộc tranh chấp đã không thành công.

“Như bạn có thể mong đợi, đó là kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với tôi,”

“Nếu tôi không trả lại thẻ tín dụng của mình trong vòng bốn hoặc năm ngày, tức là 2000 đô la, thì tôi sẽ tiếp tục nhận và tích lũy các khoản phí vì tôi không thể trả lại.”

Một phần của kết quả tranh chấp giao dịch cho biết, “dựa trên những phát hiện của chúng tôi, chúng tôi tin rằng các giao dịch được thực hiện bởi chính bạn hoặc người khác với sự đồng ý và / hoặc hiểu biết của bạn”.

“Nó nói rằng về cơ bản vì tôi biết điều gì đang xảy ra và tôi cho phép điều đó xảy ra, họ sẽ không trả lại tiền cho tôi,”

Cô có thể đến Ngân hàng Commonwealth Bank để được giúp đỡ lần cuối sau khi gửi đơn khiếu nại, trong khi cô cũng đã đệ trình lên cảnh sát.

Nhưng có thể có một giải pháp tốt cho câu chuyện của cô Snook sau khi cô đăng một bản cập nhật tiếp theo trong các nhận xét.

“Chàng trai, người phụ trách hồ sơ của tôi từ ngân hàng vừa gọi cho tôi và nói với tôi rằng anh ấy sẽ báo cáo đơn khiếu nại của tôi” cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/emotional-university-student-scammed-out-of-all-of-her-money/news-story/29977ea6eec8394fe6bc325bddd1b54b
Uber bị phạt vì lừa dối người tiêu dùng Australia

Uber bị phạt vì lừa dối người tiêu dùng Australia

Ngày 26/4, công ty dịch vụ gọi xe trực tuyến Uber đã đồng ý nộp phạt 26 triệu AUD (khoảng 18,72 triệu USD), liên quan tới cáo buộc gây ra sự hiểu lầm cho hàng triệu khách hàng tại Australia về phạm vi ước tính đối với giá vé và các khoản phí do hủy đặt chuyến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất