Sinh viên Đại học Công nghệ Queensland bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn côn g an ninh mạn g

Sinh viên Đại học Công nghệ Queensland bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn côn g an ninh mạn g

Dữ liệu của sinh viên tại một trường đại học lớn của Úc đã bị đá nh cắ p.

Đại học Công nghệ Queensland đã xác nhận vào thứ Sáu rằng 67 sinh viên "có thể" đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng vào tháng trước, cùng với ít hơn 2500 nhân viên hiện tại và một số nhân viên cũ.

Các sinh viên đã được thông báo về tin tức trong một email, thông báo rằng 17 sinh viên hiện tại đã bị ảnh hưởng cùng với 50 sinh viên cũ. Họ đã nói với những người bị ảnh hưởng sẽ được thông báo cá nhân.

Trong Báo cáo thường niên năm 2021 của QUT, họ đã báo cáo một nhóm gồm 53.253 sinh viên và xác định được hơn 4500 nhân viên, nghĩa là hơn một nửa số nhân viên của họ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng.

Một phát ngôn viên cho biết dữ liệu bị xâm phạm trong cuộc tấn công bao gồm "một số thông tin cá nhân của nhân viên và sinh viên có thể hỗ trợ hành vi trộm cắp danh tính".

Thông tin bị đánh cắp bao gồm:

Tên

Ngày sinh

Số hồ sơ thuế

địa chỉ cư trú

Số thành viên UniSuper

tên tài khoản ngân hàng

tổ chức ngân hàng

số BSB

số tài khoản ngân hàng

Người phát ngôn của QUT cho biết: “QUT không biết về bất kỳ dữ liệu nào đang bị khai thác, hoặc thậm chí là bị truy cập nhất thiết bởi các phần tử tội phạm.”

Người phát ngôn cho biết nhóm an ninh mạng của trường đại học đã làm việc trong vài tuần qua để ngăn chặn các vấn đề tiếp theo.

Phó hiệu trưởng QUT, Giáo sư Margaret Sheil cho biết QUT đã bắt đầu liên hệ với những người bị ảnh hưởng và những nỗ lực này sẽ tiếp tục vào tuần tới.

Các cuộc điều tra của trường đại học cho thấy một ổ lưu trữ đã bị xâm phạm bởi cuộc tấn công mạng.

"Các hệ thống dùng cho giảng dạy, nghiên cứu, quản lý sinh viên, quản lý tài chính, nhân sự và email không bị xâm phạm", người phát ngôn nói.

Các hệ thống này đã bị ngắt kết nối sau khi có thông báo về cuộc tấn công.

Trong cuộc tấn công mạng, một số máy in bắt đầu tạo ra hàng loạt thông báo đáng ngờ và sinh viên được hướng dẫn không tương tác với máy in cho đến khi có thông báo mới.

Các tin nhắn nói rằng hệ thống của trường đại học đã bị "tấn công".

"Rất có thể điều đã xảy ra là bạn đã quyết định tiết kiệm một số tiền cho bảo mật của mình,"

"Than ôi, kết quả là dữ liệu quan trọng của bạn không chỉ bị mã hóa mà còn bị sao chép.”

"Từ đó nó có thể được xuất bản trực tuyến. Sau đó, bất kỳ ai trên internet từ darknet...và thậm chí cả nhân viên của bạn sẽ có thể xem tài liệu nội bộ của bạn.”

Tin nhắn sau đó yêu cầu tiền để đổi lấy dữ liệu.

“Chúng tôi rõ ràng lo ngại rằng cuộc tấn công đã truy cập các tệp tài liệu được lưu trữ và QUT đang thực hiện mọi hành động cần thiết để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhằm ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp tiếp theo,” Sheil nói.

"Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục liên lạc trực tiếp với từng cá nhân, cung cấp hỗ trợ thông qua quyền truy cập vào các dịch vụ và bảo vệ danh tính độc lập như IDCARE và Equifax cũng như hỗ trợ sức khỏe của chính chúng tôi."

Equifax đã bị hack vào năm 2017, với hơn 147 triệu công dân Mỹ, 15 triệu người Anh và khoảng 15.000 người Canada bị ảnh hưởng.

Các cơ sở của QUT đã mở cửa trở lại vào ngày 3 tháng 1 năm 2023 với định hướng cho học kỳ đầu tiên của trường đại học bắt đầu từ ngày 20 tháng 2.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/cyber-security/students-affected-by-cybersecurity-attack-queensland-university-of-technology-confirms-c-9516130
Đại học Queensland bị tấn công mạng

Đại học Queensland bị tấn công mạng

Đại học Công nghệ Queensland đã bị tấn công mạng nhưng cho biết không có bằng chứng nào cho thấy dữ liệu đã bị đánh cắp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất