Sinh viên làm thêm trong ngành nhà hàng khách sạn bị bó c lột

Sinh viên làm thêm trong ngành nhà hàng khách sạn bị bó c lột

Một báo cáo điều tra của SBS đã tiế t l ộ tìn h trạng bó c lột các sinh viên quốc tế mới đến và người di cư trong ngành khách sạn. Nhiều nhân viên đang bị buộc phải làm việc với mức lương thấp hơn mức tối thiểu và do nhiều thách thức và sự khác biệt về văn hóa nên rất khó tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc tìm ra giải pháp thay thế.

Đó là một câu chuyện đáng buồn và là một câu chuyện phổ biến hơn mà Chính phủ Úc hoặc các cơ quan bảo vệ nhân viên như Fair Work Ombudsman biết được. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về những phát hiện của báo cáo bí mật và cung cấp các cách để bạn đối phó với tình huống nếu bạn hoặc ai đó bạn biết, yêu cầu hỗ trợ.

Làm thế nào mà câu chuyện này được phanh phui?

Câu chuyện lần đầu tiên được phanh phui sau một chuỗi các bài đăng tiêu cực trên Facebook trong một Nhóm Facebook Sinh viên Việt Nam, trong đó thảo luận về những nỗi thất vọng mà họ phải đối mặt trước sự tiếp tay của những nhà tuyển dụng nhạy bén. Hầu hết tất cả các áp phích đã chọn chấp nhận điều trị, thay vì tìm kiếm sự hỗ trợ. Nhiều sinh viên đã làm việc hơn 40 giờ cho phép mỗi hai tuần, điều này khiến họ dễ bị các nhà tuyển dụng đe dọa sẽ báo cáo họ với Bộ Di trú vì vi phạm các điều kiện thị thực sinh viên của họ.

Giữa rất nhiều bài viết tiêu cực, là những trường hợp vô cùng bất công, với một sinh viên Việt Nam tuyên bố chủ nhân của cô ấy đã từ chối trả tiền ca làm việc cho cô ấy vì một sợi lông mi đã rơi vào một lát bánh mì trong quá trình phục vụ. Những người khác bị giữ lại lương mỗi tuần trong một tuần, để đảm bảo rằng họ sẽ không bỏ việc; nếu họ làm vậy, họ sẽ bỏ qua khoản tiền lương tương đương một tuần.

Một số câu chuyện được phanh phui là kinh hoàng và không chỉ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của cá nhân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ.

Được trả dưới mức lương tối thiểu

SBS đã bí mật tiết lộ trực tiếp mức độ ngược đãi xảy ra trong các cộng đồng người Việt ở Đông Nam và Tây Melbourne. Sau khi nói chuyện với 20 nhà hàng khác nhau, họ biết được rằng không ai đưa ra hơn 10 đô la mỗi giờ và nhiều người được trả 'mức hàng ngày' từ 100 đô la đến 130 đô la cho một ngày làm việc liên tục 12 giờ. Tất cả điều này đều thấp hơn nhiều so với mức lương tối thiểu hiện tại ở Úc.

Bạn có thể làm gì?

Fair Work Ombudsman là cơ quan quản lý nơi làm việc thực thi luật nơi làm việc. Người phát ngôn của Fair Work Ombudsman lưu ý rằng họ biết một số nhà hàng phải chịu trách nhiệm về việc bóc lột nhân viên của họ và họ rất coi trọng tình trạng này. Đầu năm nay, một nhà hàng ở Malaysia đã bị phạt 200.000 USD vì cách quản lý bóc lột nhân viên có xuất thân tương tự. Làm bài trắc nghiệm của chúng tôi về quyền làm việc để tìm hiểu thêm về các quyền hợp pháp của bạn và sử dụng công cụ tính lương này để đảm bảo rằng bạn đang được trả một cách chính xác.

Thảo luận về tiền lương là điều cấm kỵ

Nhiều sinh viên Việt Nam đến Úc và cho rằng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, tham gia và được chăm sóc tại một nơi làm việc với những người đồng hương nói cùng ngôn ngữ. Tuy nhiên, SBS nhận thấy rằng nhiều nhà tuyển dụng sẽ không thảo luận về tiền lương và đe dọa sẽ không thuê sinh viên nếu họ muốn biết mức lương sẽ là bao nhiêu. Sinh viên thường không biết tiền lương của họ là bao nhiêu cho đến lần thanh toán đầu tiên. Quy tắc im lặng mang tính văn hóa mạnh mẽ này trong nhiều cộng đồng cho phép các trường hợp bóc lột vẫn tồn tại; đặc biệt là khi các rào cản về ngôn ngữ và văn hóa gây khó khăn cho việc báo cáo những vấn đề như vậy ngay từ đầu. Nếu không có mọi người lên tiếng, sẽ có rất ít cách để Fair Work Ombudsman bắt bớ và sửa chữa những tình huống bất công và bất hợp pháp này.

Bạn có thể làm gì?

Fair Work cũng đã phát triển một ứng dụng để giúp ghi lại giờ làm và điều này sẽ hỗ trợ các khiếu nại về việc bị trả lương thấp. Nếu bạn tin rằng bạn đang bị lợi dụng hoặc bị ngược đãi, điều tốt nhất bạn có thể làm là lên tiếng. Tổ chức một cuộc họp chuyên môn với người sử dụng lao động của bạn và thảo luận về vấn đề này. Điều này có thể khó khăn và nếu chúng không đáp ứng, có thể yêu cầu hành động thêm.

Tôi không muốn mất thị thực sinh viên của mình

Một số sinh viên đã kể những câu chuyện về việc được hướng dẫn cẩn thận về cách đối phó với các viên chức Sở Thuế vụ Úc (ATO) nếu bất kỳ nghi ngờ nào bước vào nhà hàng; thường họ được cho là giả làm thành viên trong gia đình. Nhiều người sử dụng lao động đã được báo cáo là giữ hai sổ kế toán; một trung thực và một mà họ đệ trình lên ATO.

Bạn có thể làm gì?

Nói chuyện với bạn bè của bạn, nói chuyện với đồng nghiệp của bạn và liên hệ với Fair Work Ombudsman. Bạn có thể gọi cho họ theo số 13 13 94 hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu cách họ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc. Nếu bạn đang hỗ trợ thanh tra viên điều tra, họ có thể liên hệ với Bộ Di trú để đảm bảo thị thực của bạn không gặp rủi ro.

AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/student-exploitation-in-the-hospitality-industry/
Những điều cần biết về việc làm thêm dành cho du học sinh

Những điều cần biết về việc làm thêm dành cho du học sinh

Úc có luật đảm bảo các quyền cơ bản tại nơi làm việc, bao gồm mức lương và điều kiện tối thiểu. Bạn luôn phải được trả lương cho công việc bạn làm, bao gồm cả ca đào tạo và thử việc và được trả lương ít nhất mỗi tháng một lần, nhận phiếu lương trong vòng một ngày làm việc kể từ ngày được trả lương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất