Sinh viên quốc tế chi tiêu những gì trong một ngày

Sinh viên quốc tế chi tiêu những gì trong một ngày

Giá cả chắc chắn không phải như trước đây. Khi chi phí sinh hoạt ở Úc tiếp tục tăng - từ cửa hàng tạp hóa, phương tiện đi lại, ăn uống và mọi thứ ở đó - chúng tôi muốn điều tra xem sinh viên quốc tế phải trả chi phí thực sự như thế nào khi sống Down Under.

Và mặc dù mỗi ngày đều khác nhau, Insider Guides đã nói chuyện với ba sinh viên quốc tế trong quá khứ và hiện tại với những lối sống khác nhau khi họ đưa chúng ta đi qua một ngày trong cuộc sống của họ ở Úc - và cách họ tiêu tiền của họ.

Yeganeh

Hiện đang ở: Adelaide

Bằng cấp: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Adelaide

Tôi mang nửa dòng máu Iran và một nửa đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng mỗi sáng để đến trường đại học vì tôi hiện đang nghiên cứu một bộ các chủ đề khó. Phương tiện giao thông công cộng là cách dễ dàng nhất để đi vào và vì tôi sử dụng nó hàng ngày nên việc mua vé tháng sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Vé hàng tháng có giá 53,50 đô la trong 20 ngày, tương đương 2,68 đô la mỗi ngày.

Tôi gọi một ly cà phê và trứng Hy Lạp từ Clio Café vì tôi cảm thấy hào phóng và muốn có một ngày tốt lành. Nó có giá tổng cộng là 24 đô la.

Tôi đi vào trường đại học và chọn một cái gì đó cho máy bán hàng tự động. Hôm nay nó là Red Bull với giá $ 5. Vào khoảng 1 giờ chiều, tôi đi ăn trưa và tiêu 17 đô la.

Là một sinh viên quốc tế, tôi hầu như không dành thời gian ở nhà vì tôi thích khám phá và đi bộ xung quanh. Khi ở nhà, tôi muốn nghỉ ngơi và thư giãn. Để làm được điều này, tôi thích làm đồ thủ công, tôi mua từ cửa hàng thủ công địa phương hoặc đặt hàng từ Amazon. Gần đây, tôi đã bắt đầu làm đồ chơi bằng lông cừu và nhận được một bộ đồ chơi trị giá 12 đô la từ Target và 35 đô la từ Amazon.

Tôi thích đi ăn với bạn bè mỗi tuần một lần (hoặc hai tuần một lần nếu đáy đá đang đến nhanh!) Hôm nay chúng tôi đi ăn lẩu với giá 25 đô la một người. Sau đó chúng tôi vung 7 đô la cho một ly trà.

Tôi sống ở vùng ngoại ô và thật khó để kiếm thức ăn từ nhà vì tôi luôn ở trường đại học và không có nơi nào để cất trong tủ lạnh. Nhân dịp tôi làm, tôi mua hàng tạp hóa cho ngày hôm đó với giá 24 đô la cho các nguyên liệu như salad, mỳ Ý hoặc bất kỳ bữa ăn nào khác mà tôi có tâm trạng thích.

Tổng: $ 151,68

Đạt

Thành phố hiện tại: Melbourne

Bằng cấp: Tôi đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu tại Đại học La Trobe vào tháng 7 năm 2022.

Đến từ: Việt Nam

Tôi thức dậy vào khoảng 9 giờ sáng thứ Hai trong ngày và dành một giờ để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc cho vị trí Chuyên viên phân tích dữ liệu sau đại học. Cuộc phỏng vấn diễn ra trực tuyến và kéo dài khoảng 30 phút. Sau khi hoàn thành, tôi sẵn sàng khởi hành trong ngày đến khu trung tâm và bắt xe buýt 200 từ Kew với giá 4,60 đô la.

Đã đến giờ ăn trưa khi xe buýt đến Trung tâm Melbourne, vì vậy tôi tìm đường đến Khu Phố Tàu để thưởng thức một tô mì với giá 13,50 đô la. Sau khi nghỉ ngơi nhanh chóng, tôi ghé thăm Thư viện Tiểu bang trong bốn giờ để trả lời email và làm một số công việc cá nhân.

Sau khi đến thư viện, tôi ghé thăm Nhà tắm Thành phố Melbourne trong 40 phút để bơi trong hồ bơi trong nhà. Chi phí vào cửa là $ 7,20 cho một chuyến thăm thông thường.

Tôi đã sẵn sàng bắt xe buýt về nhà sau một ngày dài ở thành phố với giá 4,60 đô la.

Sau khi về nhà, tôi tự nấu cho mình một bữa ăn tự nấu bằng thực phẩm tôi đã mua ngày hôm trước (giá của tôi khoảng 7 đô la) nên về mặt kỹ thuật không được tính vào chi tiêu hàng ngày của tôi.

Tổng: $ 29,90

Salwa

Thành phố hiện tại: Newcastle

Bằng cấp: Tiến sĩ Giáo dục tại Đại học Newcastle Úc

Đến từ: Indonesia

Tôi ra khỏi nhà lúc 8 giờ sáng và đi bộ đến bến xe buýt để bắt số 27 đến trường đại học. $ 1,20 cho một nhượng bộ.

Lúc 10 giờ sáng, tôi lấy bánh mì chuối và cappuccino từ quán cà phê Sprout ở trường đại học. Cà phê lớn có giá 7 đô la và bánh mì chuối là 5,20 đô la.

Tôi dành cả buổi sáng để học trong khuôn viên trường. Sau hai giờ, tôi đi bộ đến bến xe buýt đơn để bắt số 11 đến Trung tâm Jesmond với giá 1,20 đô la.

Khi tôi đến nơi đã là giờ ăn trưa nên tôi dừng lại ở Nhà hàng Ấn Độ Tandoor trong trung tâm mua sắm và gọi cơm biryani và nước cam với giá 16 đô la.

Sau bữa trưa, tôi đến Woolworths để mua một số hàng tạp hóa cho gia đình. Tôi mua một ít gạo Jasmine, đường, trứng, rau và sữa với giá 59,40 đô la.

Tôi đã xong việc với Jesmond Central và bắt xe buýt trở lại trường đại học với giá 1,20 đô la. Tôi dành vài giờ tiếp theo để nghiên cứu tại văn phòng Tiến sĩ của mình và sửa lại các chương cuối cùng của tôi vì bài báo cáo luận án của tôi sắp đến hạn. Tôi đang treo ở đó!

Sau 6 giờ chiều, tôi đã sẵn sàng về nhà và bắt xe buýt trở lại đơn vị của mình với giá 1,20 đô la.

Tôi phải trả một số hóa đơn ngày hôm nay bao gồm tiền thuê nhà với giá 600 đô la mỗi hai tuần, hóa đơn năng lượng 270 đô la cho quý, internet 75 đô la một tháng và tôi nạp tiền vào điện thoại di động là 30 đô la mỗi tháng.

Tôi không có thời gian nấu ăn tối nay nên tôi có đồ mang về cho tôi và gia đình. Chúng tôi gọi đồ ăn từ Erawan Thai và Western Restaurant và nhận được ba phần gà sa tế, cà ri cá và chả giò với tổng số tiền là $ 55,50.

Tổng: 1.122,90 USD

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/what-an-international-student-spends-in-a-day/
Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà mọi sinh viên cần có

Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà mọi sinh viên cần có

Là một sinh viên không có nghĩa là bạn phải sống sót bằng những gói mì hai phút hoặc bữa ăn trong lò vi sóng. Trên thực tế, chỉ với một số nguyên liệu cần thiết, bạn có thể chế biến ra một số món ăn khá ngon và hợp túi tiền.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất