Sinh viên quốc tế ở Darwin cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?

Sinh viên quốc tế ở Darwin cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?

Thủ phủ của Lãnh thổ phía Bắc, Darwin, đang nhanh chóng trở thành một trong những thành phố nổi bật nhất ở Úc, đồng thời là điểm đến học tập phổ biến của sinh viên quốc tế.

Nhưng, chi phí để sống ở Darwin là bao nhiêu? May mắn thay, đây là một thành phố thủ đô cực kỳ hợp túi tiền để sinh sống. Hãy chia nhỏ những điều bạn cần biết để bạn có thể chuẩn bị chính xác ngân sách sinh viên của mình.

Chỗ ở

Sống trong khuôn viên trường hay ngoài khuôn viên trường? Một căn hộ cho sinh viên được quản lý hay một căn hộ cho thuê với bạn bè? Có thể khó để quyết định phong cách chỗ ở nào sẽ phù hợp với bạn nhất. Mỗi loại sẽ có mức giá riêng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tính những điểm này vào ngân sách của mình.

Nếu bạn thích sống gần khuôn viên trường hoặc với các sinh viên quốc tế khác, International House Darwin (IHD) và UniLodge Darwin là những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Giá hàng tuần dao động từ $ 175 đến $ 227 tại IHD * và $ 191 và $ 308 tại UniLodge *. Giá này đã bao gồm tất cả các tiện ích và cả IHD và UniLodge đều cung cấp một loạt các dịch vụ và hoạt động bổ sung. Ví dụ: UniLodge có các buổi tối tập yoga và thăm chó (khi bạn cần gần gũi với một người bạn lông lá!), Trong khi tại IHD, bạn có thể thách thức bạn bè của mình tham gia các cuộc thi gắn thẻ laser hoặc tận hưởng các chuyến đi đến Công viên Quốc gia Kakadu.

Nếu bạn muốn sống trong một căn nhà cho thuê hoặc ở chung phòng với những người bạn cùng nhà, thì có rất nhiều lựa chọn. StudyStays là một công cụ tìm kiếm cho thuê riêng dành cho sinh viên CDU. Ngoài ra, realestate.com.au hoặc Domain cung cấp danh sách đầy đủ các dịch vụ cho thuê xung quanh Darwin.

Giá trung bình để thuê một phòng ngủ trong căn hộ chung là khoảng 250 đô la mỗi tuần, trong khi giá thuê căn hộ hoặc nhà tương tự là khoảng 350 đô la mỗi tuần. Các mức giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn chọn sống ở trung tâm thành phố Darwin hay ở vùng ngoại ô. Đảm bảo kiểm tra với chủ nhà hoặc những người bạn cùng nhà mới của bạn xem các tiện ích (và những thứ như WiFi) đã được bao gồm trong tiền thuê hàng tuần của bạn hay chưa.

Phương tiện giao thông

Với mạng lưới xe buýt hiệu quả, bạn có thể đến mọi ngóc ngách của Darwin, kể cả các thành phố lân cận như Palmerston.

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể mua một vé ưu đãi duy nhất với giá 1 đô la hoặc bạn có thể mua vé tuần chỉ với 7 đô la.

Nếu bạn thích đạp xe, Darwin là một thành phố tuyệt vời để khám phá bằng xe đạp! Có 70 km đường xe đạp trong toàn thành phố, vì vậy bạn có thể đi lại một cách an toàn. Nhớ đội mũ bảo hiểm!

Cửa hàng tạp hóa

Khi nói đến cửa hàng tạp hóa của bạn, Darwin có rất nhiều lựa chọn mua sắm để bạn lựa chọn. Các siêu thị nổi tiếng bao gồm Coles và Woolworths. Cả hai cửa hàng này đều có các khu ẩm thực quốc tế phong phú, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm thức ăn ở nhà.

Ví dụ về những gì bạn có thể chi tiêu ở Darwin, một ổ bánh mì trắng sẽ có giá khoảng 2,50 đô la; một kg đậu lăng khô sẽ khoảng $ 5; một kg gạo sẽ có giá khoảng $ 1,50.

Chợ nông sản địa phương, chẳng hạn như Chợ Rapid Creek vào cuối tuần hoặc Chợ Làng Parap vào Thứ Bảy, cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Mua sắm ở đây, bạn sẽ hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp địa phương.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nguyên liệu hoặc hàng tạp hóa cụ thể hơn từ quê hương của mình, các cửa hàng như NT Oriental Emporium và Sabine Siêu thị sẽ cung cấp hàng hóa quốc tế.

Giải trí

Khi đã đến lúc thư giãn và tạm dừng việc học của mình, bạn sẽ thấy rất nhiều việc phải làm ở Darwin. Nghệ thuật, âm nhạc và thiên nhiên kết hợp với nhau để làm cho thành phố trở nên sôi động, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sống ở Darwin là nhiều nơi cho phép vào cửa miễn phí. Ví dụ: Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Lãnh thổ phía Bắc trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn nhất của Thổ dân và Cư dân trên đảo Torres Strait trong cả nước và vé vào cửa miễn phí 7 ngày một tuần.

Trang What’s On của Thành phố Darwin thường xuyên liệt kê các sự kiện miễn phí như lớp học khiêu vũ, buổi hòa nhạc và hội thảo.

Vé xem phim có giá khoảng 20 đô la (hãy nhớ kiểm tra xem có giảm giá cho sinh viên không và có sẵn thẻ sinh viên của bạn nếu có) và vé vào xem một chương trình hài kịch trực tiếp có thể có giá khoảng 30 đô la. Nếu bạn muốn khám phá thiên nhiên, một chuyến đi đến Bãi biển Lee Point, Vách đá Dripstone hoặc Vườn Bách thảo George Brown Darwin là điều bắt buộc, và tất cả đều miễn phí tham quan. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hợp lý để giữ dáng, thì bơi tại Casuarina Pools là một lựa chọn tuyệt vời. Một thẻ bơi 30 lần (cho phép 30 lần vào cửa) chỉ có $ 47 cho sinh viên. Thành viên phòng tập thể dục sẽ có giá khoảng 15 đô la mỗi tuần.

Thật dễ dàng để có được niềm vui với ngân sách sinh viên ở Darwin!

Một số mẹo cuối cùng

Một cách dễ dàng để phù hợp với ngân sách sinh viên của bạn là xem xét chi phí hàng tháng của bạn là bao nhiêu và tìm các lựa chọn thay thế hợp lý, nếu có thể. Ví dụ, hãy xem xét chi phí ăn uống so với ăn ở ngoài, sử dụng dịch vụ thư viện thay vì mua sách mới hoặc mua quần áo cũ và đồ dùng gia đình.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/how-much-does-it-cost-to-live-in-darwin/
Khủng hoảng chi phí sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của người Úc

Khủng hoảng chi phí sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của người Úc

Một trong những vấn đề lớn nhất của đất nước đang gây thiệt hại cho người Úc, với nỗi lo sợ về mức độ đau khổ và tỷ lệ tự sát có thể có ý nghĩa như thế nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất