Sinh viên quốc tế tiêm phòng cúm miễn phí ở đâu?

Sinh viên quốc tế tiêm phòng cúm miễn phí ở đâu?

Để đối phó với sự gia tăng đột biến về số ca bệnh này, một số chính phủ tiểu bang và vùng lãnh thổ đã phát động các chiến dịch tiêm vắc-xin cúm miễn phí để khuyến khích mọi người chủng ngừa. Vậy, bạn có thể tiêm phòng cúm miễn phí ở đâu?

New South Wales

Nếu đang học ở NSW, bạn có thể nhận vắc xin cúm miễn phí từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022. Chính phủ NSW cung cấp vắc xin cúm miễn phí tại:

  • Bác sĩ đa khoa (dành cho người từ sáu tháng trở lên)

  • Hiệu thuốc (dành cho người từ năm tuổi trở lên)

Trong khi các loại thuốc tiêm ngừa cúm trước đây chỉ miễn phí cho các nhóm có nguy cơ cao, chính phủ đã điều chỉnh chương trình của mình sau khi nhận thấy sự gia tăng các ca nhiễm trùng. Tìm hiểu thêm về cách tiêm phòng cúm ở NSW (bao gồm cách đặt phòng bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn).

Queensland

Chính phủ Queensland sẽ tiêm phòng cúm miễn phí từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 cho tất cả cư dân trên sáu tháng tuổi. Điều này bao gồm những người Queensland không có Medicare, chẳng hạn như sinh viên quốc tế.

“Chúng tôi đang thấy những tác động đối với các bệnh viện của chúng tôi và nếu chúng tôi không có được một cộng đồng tiêm phòng vắc xin cúm, chúng tôi sẽ thấy số lượng bệnh viện của chúng tôi ngày càng leo thang,” Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết về quyết định này.

Nam Úc

Những người sống ở Nam Úc có thể chủng ngừa cúm miễn phí cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc. Trên trang web của mình, Chính phủ Nam Úc đặt tên các trường hợp mắc cúm cao là động lực đằng sau quyết định. Nó làm nổi bật rằng, tính đến ngày 24 tháng 5 năm 2022, Nam Úc đã báo cáo 1.195 trường hợp mắc bệnh cúm, so với 12 trường hợp cùng thời điểm năm ngoái.

Tasmania

Tại Tasmania, bạn chỉ có thể tiêm vắc-xin cúm miễn phí tại các phòng khám do chính phủ điều hành từ ngày 4 tháng 6 năm 2022. Tại thời điểm viết bài này, bác sĩ đa khoa và nhà thuốc vẫn thu phí vắc-xin cúm.

Victoria

Theo sau sự dẫn đầu của nhiều tiểu bang khác, Victoria thông báo rằng họ sẽ tiêm phòng cúm miễn phí từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 cho tất cả các cá nhân từ sáu tháng trở lên. Trên trang web của mình, chính phủ chia sẻ rằng họ rất mong muốn tăng tỷ lệ tiêm chủng, đặc biệt là khi tỷ lệ cúm tăng 30% vào cuối tháng Năm. Tại Victoria, bạn có thể tiêm phòng cúm miễn phí tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc.

Tây Úc

Từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 6, Tây Úc sẽ cung cấp thuốc chủng ngừa cúm miễn phí cho tất cả những người không được bao trả bởi các loại vắc-xin do chính phủ tài trợ. Bạn có thể tiêm phòng cúm miễn phí tại các hiệu thuốc địa phương có tham gia và các phòng khám do chính quyền tiểu bang lãnh đạo.

ACT và Lãnh thổ phía Bắc

Tại thời điểm viết bài này, ACT và Lãnh thổ phía Bắc chưa giới thiệu các chương trình vắc-xin cúm miễn phí toàn diện. Điều đó có nghĩa là những người duy nhất đủ điều kiện được tiêm phòng cúm miễn phí ở những vùng lãnh thổ này là những người thuộc Chương trình Tiêm chủng Quốc gia (NIP), bao gồm:

  • Trẻ sơ sinh và trẻ em từ sáu tháng đến dưới năm tuổi

  • Tất cả những người từ 65 tuổi trở lên

  • Người mang thai

  • Những người có tình trạng sức khỏe và các yếu tố nguy cơ y tế

  • Tất cả người Thổ dân và Cư dân đảo Torres Strait từ sáu tháng tuổi trở lên.

AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/free-flu-shots-australia/
Người Úc được thúc giục đi tiêm cúm mùa

Người Úc được thúc giục đi tiêm cúm mùa

Số lượng vắc-xin cúm đã được tiêm thấp hơn đáng kể so với thời điểm này năm ngoái, với các chuyên gia cảnh báo mùa cúm có thể khó lường

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất