Sinh viên trải nghiệm làm việc trên công nghệ thực tế ảo tại Úc

Sinh viên trải nghiệm làm việc trên công nghệ thực tế ảo tại Úc

Ngày hội việc làm tại Úc - UAVS Career Fair 2022 kết nối hơn 400 sinh viên với các doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Úc.

Vừa qua, tại Australia, Hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức Ngày hội việc làm - UAVS Career Fair 2022. Đây là cơ hội để sinh viên hiểu rõ hơn về thị trường việc làm của các nhóm ngành nghề, trải nghiệm thực tế môi trường làm việc, kết nối với các anh chị đi trước và gặp trực tiếp các nhà tuyển dụng. Sinh viên tham gia chủ yếu thuộc các nhóm ngành Kinh tế, Dịch vụ, Công nghệ Kỹ thuật, Y tế,…

Sự kiện còn có sự xuất hiện trực tuyến của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Sinh viên tham gia được hiểu biết thêm về thị trường việc làm trong nước, sẵn sàng trở về nước khi có cơ hội. Trước đó, các bạn sinh viên được tư vấn chỉnh sửa CV, các phương pháp phỏng vấn, và chụp ảnh thẻ miễn phí.

Ngày hội việc làm - UAVS Career Fair 2022 đã được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mô hình Talkshow kết hợp Job Fair thu hút hơn 400 sinh viên tham gia, cùng sự góp mặt của các doanh nghiệp Việt Nam và Úc trong vai trò nhà tuyển dụng.

Người tham dự sẽ được ghé thăm các gian hàng để trò chuyện với các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp. Đặc biệt, Booth Virtual Experience (Gian hàng trải nghiệm ảo) dành cho sinh viên trải nghiệm các công việc cụ thể bằng công nghệ thực tế ảo.

Là một trong những diễn giả tại sự kiện, GS. Nguyễn Văn Tuấn - Giáo sư Y khoa, Đại học New South Wales cho rằng, người trẻ khởi nghiệp có nhiều thuận lợi hơn so với tuổi trung niên. Người trẻ có nhiều thời gian để thử và trải nghiệm, được học hỏi từ nhiều người hướng dẫn.

"Thành công là một hiện tượng tập thể, thành công không phải chỉ nhờ vào thành tích, công trình hay sản phẩm của bạn, mà là phụ thuộc vào sự đánh giá và công nhận của cộng đồng. Ngoài ra, thành công là hiện tượng gắn bó, thành công không hẳn ở chỗ bạn biết và giỏi về cái gì, mà còn là bạn biết ai trong cộng đồng", GS. Nguyễn Văn Tuấn nói.

Trả lời câu hỏi của sinh viên về mối quan hệ giữa đam mê và công việc thực tế, chị Annie Mai - Executive (Quản lý) tại Macquarie Group nêu quan điểm: "Đam mê của tôi là một ẩn số. Tôi không tự đặt ra cho mình bất kì giới hạn nào trong việc lựa chọn công việc và theo đuổi ước mơ của mình. Tôi luôn cởi mở và sẵn sàng đón nhận tất cả các cơ hội mà tôi đã nỗ lực và may mắn có được".

Chị Annie Mai cũng bật mí một số cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, trong đó cốt lõi là sự tự tin: "Sự tự tin được thể hiện qua cử chỉ và hành động, hay còn gọi là ngôn ngữ cơ thể. Sự tự tin thúc đẩy các bạn dám thử, dám làm để chinh phục ước mơ của mình. Các bạn sinh viên cần tự tin hơn trong giao tiếp, nhưng cũng phải cẩn trọng để tránh phô trương".

Chị Zolboo Tsengel - Data and Refinement Specialist (Chuyên gia sàng lọc và dữ liệu) tại Commonwealth Bank truyền cảm hứng: "Tôi chuyển đến Úc từ năm 2017. Là một người hầu như không có kinh nghiệm làm việc và hoàn toàn không có kiến thức về thị trường làm việc tại Úc. Tôi biết mình phải nỗ lực phấn đấu và chủ động bước chân khỏi vùng an toàn của bản thân.

Sau rất nhiều lần bị từ chối, tôi đã được gọi đi phỏng vấn lần đầu tiên. Tôi đã thể hiện tất cả những kĩ năng mình có vào ngày hôm đó, khẳng định rằng mình sẽ không ngừng học hỏi nếu được trao cơ hội. Kết quả là, tôi là người đầu tiên nhận được công việc đó khi còn là một sinh viên. Cũng bởi họ thấy được sự ham học hỏi và tinh thần cầu tiến của tôi thông qua buổi phỏng vấn".

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/sinh-vien-trai-nghiem-lam-viec-tren-cong-nghe-thuc-te-ao-tai-uc-20220802115224804.htm?fbclid=IwAR1-V29AXz2KWg-DloVAfYsDRItgbMeCLA2JMk6F_9ncHu7jiO9wnWaHyoM
Ngành công nghiệp tiền tỷ giúp sinh viên Australia gian lận thi online

Ngành công nghiệp tiền tỷ giúp sinh viên Australia gian lận thi online

Những công ty cung cấp nền tảng gian lận cho các kỳ thi online đạt mức doanh thu kỷ lục với hàng triệu người đăng ký sử dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất