Số ca bệnh đậu mùa khỉ tăng gần gấp đôi trong 2 tuần qua ở Australia

Số ca bệnh đậu mùa khỉ tăng gần gấp đôi trong 2 tuần qua ở Australia

Cơ quan y tế bang Victoria (Australia) thông báo số ca mắc bệnh đậu mùa ở khỉ đã tăng lên 40 ca, gần gấp đôi so với 22 ca được báo cáo vào đầu tháng.

Bà Deborah Friedman, Phó Giám đốc Y tế về Bệnh Truyền nhiễm của bang Victoria, ngày 21/8 cho biết hai tuần qua đã ghi nhận "sự gia tăng đáng kể" số ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ mắc phải tại địa phương này, với hầu hết các ca nhiễm mới được phát hiện ở thành phố Melbourne. Tiến sĩ Friedman nói thêm: "Có tới một nửa trong số 40 trường hợp mắc bệnh là ở Victoria chứ không phải ở nước ngoài”.

Để phòng ngừa sự lây lan của bệnh, Tiến sĩ Friedman nhấn mạnh đến sự cần thiết phải hủy bỏ một số sự kiện có tiếp xúc quá gần giữa những người tham dự.

Cho đến nay Australia đã ghi nhận tổng cộng 89 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trên khắp đất nước, trong đó Victoria ghi nhận nhiều số ca mắc nhất, tiếp theo là bang New South Wales với 39 ca, Queensland và Tây Australia mỗi bang có 3 trường hợp.

Virus gây bệnh đậu mùa khỉ lây lan khi tiếp xúc da kéo dài, gây phát ban và tổn thương, sốt, đau nhức và sưng hạch khoảng 7-10 ngày sau khi tiếp xúc. Hiện đã có vaccine phòng bệnh nhưng nguồn cung còn hạn chế ở Australia.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/so-ca-benh-dau-mua-khi-tang-gan-gap-doi-trong-2-tuan-qua-o-australia-20220821075846393.htm
NSW báo cáo trường hợp bệnh đậu mùa khỉ tại địa phương

NSW báo cáo trường hợp bệnh đậu mùa khỉ tại địa phương

Một cư dân NSW đã bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ tại tiểu bang của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất