Số ca mắc Covid-19 mới tăng chóng mặt tại Australia

Số ca mắc Covid-19 mới tăng chóng mặt tại Australia

Với hơn 8.100 ca mắc Covid-19 được xá c nhận chỉ trong 24 giờ qua, hôm nay là ngày Australia ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất từ trước đến nay.

Hôm nay, hầu hết các bang và vùng lãnh thổ tại Australia tiếp tục có ca mắc Covid-19 mới, trong đó các bang đông dân đều ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Đáng chú ý nhất là tại New South Wales, bang đông dân nhất Australia ngày hôm nay đã ghi nhận hơn 5.700 ca nhiễm mới, tăng gần 2.000 trường hợp so với hôm qua. Đây cũng là số ca bệnh lớn nhất từng được ghi nhận từ trước đến nay không những tại bang này mà còn vượt mọi kỷ lục trên toàn quốc.

Bang đông dân thứ hai là Victoria xác nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới và thêm 10 ca tử vong. Bang Queensland thông báo có gần 370 ca mắc, tăng gấp hai lần so với hôm qua. Trong khi đó, chỉ với 26 ca bệnh mới nhưng bang Tasmania ngày hôm nay cũng ghi nhận số ca nhiễm hàng ngày cao nhất tính từ khi xuất hiện dịch bệnh cho đến nay.

Tình trạng số ca nhiễm mới liên tục tăng cao trong những ngày gần đây kết hợp với nhu cầu của một lượng lớn người dân muốn xét nghiệm để đi nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới với gia đình đang gây ra tình trạng quá tải tại các điểm xét nghiệm. Hiện Bộ Y tế Australia đang đặt hàng số lượng lớn các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh để người dân tự kiểm tra trước khi đi đến các sự kiện hoặc những nơi có nguy cơ cao.

Trước tình trạng này, mặc dù không bắt buộc nhưng Cơ quan y tế liên bang Australia khuyến cáo các địa phương tái áp dụng quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng và khẳng định việc yêu cầu người dân thực hiện quy định này thuộc thẩm quyền của các bang. Sau tuyên bố này, hôm nay Victoria là bang tiếp theo của Australia thông báo sẽ áp dụng quy định đeo khẩu trang ở trong không gian kín ở nơi công cộng từ tối nay.

Còn tại bang New South Wales, nơi biến thể Omicron đang lây lan nhanh với tỷ lệ chiếm đến 80% ca bệnh, hôm nay chính quyền bắt đầu thắt chặt hơn việc kiểm soát dịch bệnh khi tái áp dụng quy định đeo khẩu trang ở bên trong khu vực không gian kín ở nơi công cộng từ tối nay và yêu cầu mọi người quét mã QR khi đi vào các cửa hàng dịch vụ ăn uống và bán lẻ. Đồng thời, từ ngày 27/12 đến ngày 27/1/2022 sẽ cho phép các nhà hàng, quán cafe mở cửa đón khách nhưng giảm mật độ xuống còn 2 m2 một người. Trong khi đó, bang New South Wales cũng đang lên kế hoạch để có thể cung cấp kít xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho người dân vào năm tới./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/so-ca-mac-covid-19-moi-tang-chong-mat-tai-australia-post913684.vov?fbclid=IwAR0ADguwOiLhjhZnBMdmCg4vTNZvT4eDY3yuSssmUVO0k9rpmmW_2O5GBv8
Australia phát triển cách xét nghiệm COVID-19 mới có độ chính xác cao

Australia phát triển cách xét nghiệm COVID-19 mới có độ chính xác cao

Phương pháp xét nghiệm COVID-19 mới của Australia có thể cho kết quả chính xác cao trong 20 phút với mẫu xét nghiệm là máu từ đầu ngón tay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất