Số ca nhiễm biến thể Omicron của Nam Úc tăng đột biến

Số ca nhiễm biến thể Omicron của Nam Úc tăng đột biến

Các ca nhiễm COVID-19 của Nam Úc đã tăng hơn gấp đôi trong 24 giờ, lập kỷ lục trong ngày thứ bảy liên tiếp khi hiệp hội y tế cảnh báo hệ thống bệnh viện không đối phó được.

SA Health đã báo cáo 484 trường hợp mới vào thứ Năm, nâng số trường hợp nhiễm mới kể từ khi biên giới của bang mở cửa một tháng trước là 1307.

Bảy người đang nằm viện với một người đàn ông khoảng 30 tuổi đang thở máy.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết tất cả các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện đều được điều trị thích hợp.

“Họ đã được phân loại, họ được điều trị trong khung thời gian thích hợp về mặt lâm sàng,” ông nói.

“Các bác sĩ của chúng tôi điều trị cho mọi người phù hợp với khả năng nhạy bén của họ và lời khuyên mà tôi nhận được là chính xác những gì đã xảy ra.”

Ông Marshall cho biết trong số 4 trường hợp được chuyển đến bệnh viện qua đêm, 3 trường hợp là người cùng một gia đình nên việc họ đi cùng một xe cấp cứu là điều có thể chấp nhận được.

Nam Úc đã ghi nhận 105 trường hợp vào thứ Hai, 154 trường hợp vào thứ Ba và 198 trường hợp vào thứ Tư.

Điều đó đã đưa bang vượt quá ngưỡng bùng phát COVID-19 chính thức dựa trên mô hình địa phương được phát hành vào đầu tháng 11.

Mô hình dự đoán khả năng bùng phát là 27%, được định nghĩa là "trung bình hơn 100 trường hợp mỗi ngày trong bất kỳ khoảng thời gian ba ngày nào" sau khi biên giới mở cửa vào ngày 23 tháng 11.

Ông Marshall cho biết các quan chức đang theo dõi cẩn thận sự gia tăng đáng kể của các ca nhiễm trùng trên khắp đất nước và điều đó có ý nghĩa gì đối với Nam Úc.

Ông nói: “Bây giờ chúng ta có thể thấy có nhiều trường hợp hơn dự kiến ​​ban đầu.”

“Ưu tiên số một của chúng tôi là luôn giữ an toàn cho người dân Nam Úc, vì vậy chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ di chuyển nhanh chóng nếu cần,” ông nói.

Tuy nhiên, thủ hiến cho biết Nam Úc sẽ không quay trở lại tình trạng đóng cửa hoặc khóa sổ trên toàn tiểu bang, lưu ý rằng tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp.

Sự gia tăng này cũng gây áp lực ngày càng lớn đối với chính phủ trong việc phê duyệt việc triển khai rộng rãi các xét nghiệm kháng nguyên nhanh, hiện đang bị cấm bán chung ở Nam Úc.

Ông Marshall cho biết việc phê duyệt có lẽ chỉ còn vài ngày nữa với hàng triệu bộ dụng cụ trên tay, cả trong kho dự trữ của chính phủ và các hiệu thuốc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/south-australias-omicron-cases-almost-triple-as-covid-19-cases-surge-c-5064132
Thay đổi yêu cầu xét nghiệm đối với một số khách du lịch đến Nam Úc

Thay đổi yêu cầu xét nghiệm đối với một số khách du lịch đến Nam Úc

Nam Úc đã giảm bớt các yêu cầu xét nghiệm PCR với những người đến từ NSW, Victoria và ACT không cần ai khi đến "nếu không có triệu chứng".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất