Số ca nhiễm COVID giảm sau Giáng sinh

Số ca nhiễm COVID giảm sau Giáng sinh

Khi người Úc ổn định trở lại với các thói quen sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, số ca dương tính với COVID-19 đã giảm đáng kể.

Dữ liệu của Bộ Y tế NSW trong tuần đầu tiên của năm 2023 cho thấy mức giảm 33% so với bảy ngày trước đó, với 15.364 ca xét nghiệm dương tính mới.

Các số liệu cũng cho thấy số người được xét nghiệm PCR giảm 11%.

“Các chỉ số chính cho thấy số ca mắc COVID-19 ở NSW đang tiếp tục giảm như dự kiến,” quyền giám đốc y tế của NSW, Tiến sĩ Jan Fizzell cho biết.

“Hoạt động của bệnh cúm đang ở mức thấp tại NSW nhưng có những dấu hiệu cho thấy hoạt động đang gia tăng.”

Theo Bộ Y tế NSW, vẫn còn một nhóm biến thể phụ "rất hỗn hợp" lưu hành trong cộng đồng, với BR.2 là phổ biến nhất.

Tỷ lệ trung bình toàn quốc đối với các xét nghiệm dương tính hàng ngày tính đến ngày 3 tháng 1 thấp hơn 23,3% so với tuần trước đó, với mức giảm đáng kể ở hầu hết các tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Lãnh thổ phía Bắc là một ngoại lệ, với mức tăng 2% trong số liệu thống kê ca bệnh hàng ngày chính thức đầu tiên trong năm.

Vào ngày Giáng sinh, số ca mắc trung bình hàng ngày trên toàn quốc là 13.742, so với 8950 vào ngày 3 tháng 1, ngày gần đây nhất có số liệu quốc gia.

Trong khi các ca nhiễm mới giảm, số người nhập viện và chăm sóc đặc biệt do vi rút vẫn ở mức cao và thực sự ghi nhận một mức tăng nhỏ.

Hơn 3500 nghìn người đã phải nhập viện trong bảy ngày tính đến ngày 3 tháng 1 và 120 người được đưa vào chăm sóc đặc biệt, tăng lần lượt là 2 và 11% so với tuần trước.

Cũng trong tuần này, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Israel cho thấy hầu hết những người bị ảnh hưởng bởi COVID kéo dài không có triệu chứng nào sau một năm.

Nghiên cứu của Viện nghiên cứu KI và được công bố trên tạp chí y khoa BMJ, cho thấy bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ có nguy cơ cao hơn đối với một số ít kết quả sức khỏe, hầu hết các kết quả này sẽ tự khỏi trong vòng một năm kể từ khi chẩn đoán.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/other/virus-cases-in-post-christmas-decline/ar-AA16gC2Z?ocid=EMMX&cvid=4799d23b46b44f158ddfda5c2a719261
Phát hiện tác động mới của Covid-19 lên não người

Phát hiện tác động mới của Covid-19 lên não người

Nghiên cứu từ Thụy Điển cho thấy sau mắc Covid-19, não người bệnh loại bỏ lượng lớn khớp thần kinh, từ đó tăng nguy cơ mắc các chứng rối loạn tâm thần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất