Số ca nhiễm COVID ở Queensland dự kiến ​​sẽ 'tăng gấp đôi sau mỗi 48 giờ'

Số ca nhiễm COVID ở Queensland dự kiến ​​sẽ 'tăng gấp đôi sau mỗi 48 giờ'

Giám đốc Y tế Queensland cảnh báo rằng số ca nhiễm COVID đang có xu hướng tăng gấp đôi cứ sau 48 giờ.

Các ca bệnh mới xuất hiện sau 13.595 xét nghiệm trong 24 giờ đến 6h30 sáng thứ Hai.

Giám đốc Y tế John Gerrard nói với các phóng viên vào thứ Hai rằng các trường hợp "phù hợp với những gì chúng tôi đã thấy trong tuần qua".

Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy số ca mắc bệnh tăng gấp đôi sau mỗi 48 giờ.”

“Vì vậy, chúng tôi hy vọng các trường hợp sẽ tăng lên đáng kể và xu hướng sẽ tiếp tục khi chúng tôi bước sang tháng Giêng.”

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk dự kiến ​​sẽ tăng vọt trong các trường hợp với 197.546 đường biên giới được cấp cho những người đến từ các điểm nóng Covid-19 giữa các tiểu bang trong tuần qua.

Cô ấy khuyến nghị mọi người nên đeo khẩu trang ở tất cả các môi trường trong nhà, nhưng họ chỉ bắt buộc ở các bệnh viện và nhà bán lẻ thiết yếu.

"Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đeo mặt nạ ở môi trường trong nhà, vì vậy chúng tôi không bắt buộc điều đó nhưng tôi sẽ đeo khẩu trang của mình khi ra vào quán cà phê hoặc nhà hàng và khi bạn ngồi ở đó, bạn có thể mang theo. "

"Đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa bổ sung cho đến khi chúng tôi đạt được 90% tiêm chủng đầy đủ."

Lễ tốt nghiệp Đại học Griffith cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm Omicron

Trong số 59 trường hợp mới tại địa phương, 16 trường hợp có liên quan đến một trường hợp đã biết, chín trường hợp mắc phải giữa các tiểu bang và 24 trường hợp đang được điều tra.

Tiến sĩ Gerrard cho biết 13 trường hợp là Omicron và 8 trường hợp là Delta, 38 trường hợp còn lại không xác định.

Hơn 2670 người đã tham dự lễ tốt nghiệp của Đại học Griffith dành cho y tá và nhân viên y tế tại Hội nghị và Triển lãm Brisbane vào thứ Hai tuần trước, với sự kiện bị nghi là tổ chức một cụm Omicron.

"Một số trường hợp này đã được xác định là Omicron, vì vậy nhiều khả năng toàn bộ tập phim sẽ là cụm Omicron", giám đốc y tế cho biết.

Có 66 người ở bệnh viện và 32 người đang được điều trị tại nhà, nhưng chỉ có một bệnh nhân Covid-19 bị ốm vừa trong tuần trước, nhưng cô ấy chưa được tiêm phòng và đang hồi phục.

Các số liệu mới nhất vào ngày Chủ nhật cho thấy 84,5% người dân Queensland được tiêm chủng đầy đủ và 89,6% đã tiêm ít nhất một lần.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-covid-cases-expected-double-every-48-hours-055555410.html
Queensland báo cáo 42 trường hợp COVID-19 mới sau khi thực hiện các quy tắc khẩu trang mới

Queensland báo cáo 42 trường hợp COVID-19 mới sau khi thực hiện các quy tắc khẩu trang mới

Queensland đã báo cáo một sự gia tăng khác về các trường hợp COVID-19 sau khi mang khẩu trang bắt buộc trở lại ở một số cơ sở.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất