Số ca nhiễm cúm tăng gấp đôi ở NSW

Số ca nhiễm cúm tăng gấp đôi ở NSW

Các trường hợp mắc bệnh cúm ở NSW đã tăng hơn gấp đôi trong những tuần gần đây, dẫn đến số ca nhập viện tăng đột biến.

Giám đốc Y tế Kerry Chant cho biết đã có hơn 1024 trường hợp được báo cáo vào tuần trước, tăng so với 478 trường hợp của tuần trước.

Tiến sĩ Chant cho biết: “Cùng với sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh cúm, chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều người bị cúm đến khám và nhập viện hơn, bao gồm cả trẻ nhỏ”.

Các nhà chức trách đã dự đoán một mùa cúm đặc biệt tồi tệ sau hai năm virus này bị ngăn chặn bởi những hạn chế về du lịch quốc tế và các biện pháp tránh xa xã hội để chống lại đại dịch COVID-19.

Năm ngoái, không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận do cúm nhưng tỷ lệ tiêm chủng cũng giảm, khiến người dân dễ bị nhiễm các chủng cúm mới.

Năm 2019 - mùa đông cuối cùng trước đại dịch - hơn 313.000 trường hợp cúm đã được báo cáo ở Úc và 902 người chết.

Báo cáo giám sát hô hấp của NSW Health cho tuần kết thúc ngày 30 tháng 4 cho thấy mùa cúm mùa đông năm nay có thể bắt đầu sớm.

Các trường hợp cúm gia tăng đáng kể nhất ở những người trong độ tuổi 20 (333 trường hợp) và những người sống ở phía đông nam Sydney (253 trường hợp).

Nhiều người hơn, đặc biệt là nhiều trẻ em, đang có mặt tại các phòng cấp cứu với các vấn đề về hô hấp, sốt và nhiễm trùng không xác định và nhiều người trong số họ nhập viện hơn so với năm 2017-2019.

Số người được chẩn đoán mắc COVID-19 đang giảm hoặc ổn định ở mọi lứa tuổi và các khu y tế.

Nhưng số lượng các xét nghiệm PCR được thực hiện để phát hiện vi-rút đã giảm xuống trong khi tỷ lệ các xét nghiệm cho kết quả dương tính vẫn ổn định ở mức 17%.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard thừa nhận có sự mệt mỏi về tiêm chủng trong cộng đồng nhưng khuyến cáo bất kỳ ai trên 6 tháng tuổi nên tiêm phòng cúm càng sớm càng tốt.

Ông nói: “Điều quan trọng là tất cả mọi người phải tiêm vắc xin phòng bệnh cúm để không chỉ bảo vệ bản thân mà còn cả đồng nghiệp và những người thân yêu của họ chống lại bệnh tật nghiêm trọng hoặc tồi tệ hơn.”

Những người trên 65 tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi, những người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, đang mang thai, Thổ dân hoặc Cư dân Đảo eo biển Torres có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn và có thể được tiêm phòng cúm miễn phí.

Cùng với các mũi tiêm phòng cúm, NSW Health cũng khuyến khích những người chưa tiêm vắc xin COVID-19 tiêm nhắc lại, lưu ý rằng việc tiêm cả hai mũi tiêm cùng một lúc là an toàn.

Phát ngôn viên Y tế đối lập Ryan Park cho biết mùa cúm sẽ là một giai đoạn rất khó khăn và mọi người cần được thúc đẩy để tiêm vắc xin phòng bệnh cúm và COVID-19.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn có rất nhiều nhân viên được bổ sung, chúng tôi vẫn có rất nhiều nhân viên đang trải qua những hoàn cảnh rất khó khăn”.

"Chúng tôi biết một mùa cúm tồi tệ có thể có những tác động rất lớn đến các bệnh viện công và hệ thống y tế."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/medical/nsw-push-vaccines-with-flu-on-the-rise/ar-AAWWfBF?ocid=EMMX&cvid=5a15111e8e0a4a4dbc22eb9041e81ea2
Hơn 200 trường học ở NSW phải đóng cửa do giáo viên đình công

Hơn 200 trường học ở NSW phải đóng cửa do giáo viên đình công

Hơn 200 trường công lập trên khắp NSW đóng cửa do giáo viên đình công trong 24 giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất