Số ca nhiễm mới cao nhất từ ​​trước đến nay của NSW

Số ca nhiễm mới cao nhất từ ​​trước đến nay của NSW

Số ca nhập viện do coronaviru s ở NSW đã tăng nhẹ khi tiểu bang ghi nhận 1742 trường hợp mới - mức tăng đột biến nhiễm trùng hàng ngày lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

NSW Health đã xác nhận các trường hợp mới vào thứ Năm sau khi hơn 143.000 người đến làm xét nghiệm. Không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Hiện có 192 người đang được điều trị tại bệnh viện vì virus - tăng từ 166 người vào thứ Tư - trong đó 26 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết vào hôm thứ Tư, biến thể Omicron mới dường như góp phần vào sự gia tăng lớn các trường hợp mắc bệnh.

“Nguy cơ nhiễm Omicron của bạn cao và ngày càng tăng.”

Bà nói thêm rằng người dân nên tiếp tục các thực hành an toàn với COVID như đeo khẩu trang và các cuộc tụ họp xã hội ngoài trời trước Giáng sinh.

Trong khi các hạn chế đối với những người không được tiêm chủng đã được gỡ bỏ vào thứ Tư, Bộ trưởng Jobs Stuart Ayres cho biết chính quyền bang sẽ không ngần ngại hành động nếu những bệnh nhân không được tiêm chủng bắt đầu áp đảo các bệnh viện.

Ông nói với Sunrise: “Nếu chúng ta bắt đầu thấy những người chưa được tiêm chủng quay trở lại bệnh viện vì họ không có các mức độ bảo vệ đó, thì chính phủ sẽ hành động để đảm bảo rằng chúng ta bảo vệ mọi người và bảo vệ hệ thống y tế của mình.”

“Cuối cùng, đây là tất cả về việc bảo vệ hệ thống y tế của chúng ta, vì vậy có số ca bệnh cao là một chuyện, nhưng những gì chúng ta thực sự phải làm là đảm bảo rằng chúng ta có ít người đến bệnh viện hơn và đặt ra yêu cầu đối với hệ thống y tế. ”

Cũng như việc trả lại đăng ký mã QR và bằng chứng tiêm chủng, Ayres nói thêm rằng các khóa cục bộ cũng có thể có trên thẻ.

“Chúng tôi luôn nói rằng khi mở cửa lại nền kinh tế, chúng tôi phải học cách sống chung với vi rút. Một phần trong số đó là thực hiện các hành động được bản địa hóa.”

“Nếu chúng tôi tin rằng đó là điều đúng đắn phải làm, thì đó chắc chắn là một lựa chọn trên bàn.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-covid-update-sees-more-than-1000-cases-recorded-for-second-day-in-a-row-c-4968963
Thủ hiến NSW Dominic Perrottet thông báo các thay đổi đối với các yêu cầu kiểm dịch

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet thông báo các thay đổi đối với các yêu cầu kiểm dịch

Các nhà chức trách New South Wales đã công bố những thay đổi đối với các yêu cầu kiểm dịch coronavirus mặc dù có sự gia tăng lớn về số ca mắc mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất