Số ca nhiễm mới của Queensland tăng cao kỷ lục

Số ca nhiễm mới của Queensland tăng cao kỷ lục

Đã có 2222 ca lây nhiễm trong tiểu bang trong 24 giờ qua, tăng từ 1589 ca so với hôm thứ Tư.

Có 8596 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.

Queensland được cho là có tỷ lệ trường hợp mắc bệnh Omicron cao nhất trong cả nước, với biến thể chiếm 80% số trường hợp.

NSW và Victoria cũng có mức tăng COVID-19 hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Năm với 12,226 và 5137 trường hợp tương ứng.

Giám đốc Y tế của Queensland John Gerrard cảnh báo số ca mắc bệnh có thể sớm lên đến hàng chục nghìn.

Ông nói: “Số lượng người chúng tôi dự đoán sẽ bị nhiễm loại vi rút này là rất lớn.”

"Tất cả chúng ta sẽ biết ai đó bị nhiễm bệnh."

Thủ tướng Scott Morrison hôm nay sẽ triệu tập một cuộc họp Nội các quốc gia khẩn cấp từ Canberra và đề xuất một định nghĩa nhất quán trên toàn quốc về một mối liên hệ chặt chẽ.

Giám đốc y tế của Úc sẽ nói với Nội các Quốc gia vào thứ Năm rằng một người liên hệ chặt chẽ nên được xác định là người đã trải qua hơn bốn giờ với một trường hợp tích cực trong một cơ sở gia đình.

Giáo sư Paul Kelly sẽ không nói rõ về cách đạt được ngưỡng khi được hỏi vào hôm thứ Tư rằng liệu khả năng lây truyền của virus có khiến những người ở cùng nhau trong khoảng thời gian ngắn hơn trong môi trường kín gặp nguy hiểm hay không.

“Nguyên tắc quan trọng ở đây là chúng ta cần tập trung vào nơi có rủi ro lớn nhất,” Giáo sư Kelly nói.

“(Ở) hầu hết mọi khu vực pháp lý mà chúng tôi đã thấy mọi người phải chờ đợi rất lâu để nhận được kết quả của họ. Thành thật mà nói, nếu bạn phải đợi tám giờ trong hàng đợi và sau đó là 72 đến 96 giờ để nhận được kết quả, điều đó không hoàn thành bất kỳ chức năng hữu ích nào đối với sức khỏe cộng đồng và đang trì hoãn việc chăm sóc y tế thích hợp. "

Đại học Bệnh học Hoàng gia Australasia cho biết các phòng thí nghiệm thử nghiệm đang hoạt động hết công suất và nhân viên đang làm việc dưới áp lực đáng kể với nhu cầu xét nghiệm PCR ngày càng tăng.

Ông Morrison nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng việc xoay trục sang xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ có nghĩa là sẽ có khoảng thời gian cách ly bảy ngày đối với những người tiếp xúc thân thiết, điều này sẽ kết thúc nếu người đó đăng kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính vào ngày thứ sáu.

Sau đó, xét nghiệm kháng nguyên nhanh thứ hai sẽ được thực hiện vào ngày thứ 12.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-covid-cases-on-thursday-are-another-record-high-for-the-state-at-2222-c-5128157
Từ ngày 1 tháng 1, Queensland chấp nhận các kết quả từ Xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi vào biên giới

Từ ngày 1 tháng 1, Queensland chấp nhận các kết quả từ Xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi vào biên giới

Queensland đã chấp nhận áp lực chính trị gia tăng và sẽ cho phép khách du lịch từ các điểm nóng Covid giữa các tiểu bang vào với kết quả âm tính từ Thử nghiệm Kháng nguyên Nhanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất