Số ca nhiễm mới của Victoria lại tăng đột biến vào thứ Tư

Số ca nhiễm mới của Victoria lại tăng đột biến vào thứ Tư

Các trường hợp COVID-19 của Victoria đã tăng đột biến trở lại, chấm dứt xu hướng giảm kéo dài một tuần.

Hôm thứ Tư, bộ y tế xác nhận đã có 1179 trường hợp trong 24 giờ cho đến nửa đêm.

Ngoài ra còn có thêm sáu trường hợp tử vong liên quan đến COVID.

Số ca nhập viện trong tình trạng vẫn ổn định ở mức 299 ca và trong số đó có 43 ca đang ở ICU và 18 ca đang được thở máy.

Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng lớn vào tuần trước và gần 91% tất cả những người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Có 918 trường hợp được ghi nhận vào Thứ Ba, 1007 vào Thứ Hai, 1061 vào Chủ Nhật và 1252 vào Thứ Bảy.


Các hình phạt nặng hơn do vi phạm lệnh cách ly đã có hiệu lực ở NSW sau khi các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ đồng ý tránh khóa Omicron trong khi thu thập thêm thông tin.

Tất cả khách du lịch quốc tế vào NSW và Victoria sẽ cần phải cách ly trong 72 giờ và làm bài kiểm tra COVID-19.

Bài kiểm tra thứ hai phải được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày năm đến ngày thứ bảy tại Victoria ngay cả khi đã rời khỏi vùng cách ly.

Thủ tướng Scott Morrison đã sử dụng cuộc họp Nội các Quốc gia vào hôm thứ Ba để thảo luận về biến thể này và kêu gọi các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ tuân theo kế hoạch mở cửa trở lại của họ, bất chấp Omicron đang bày tỏ lo lắng.

Dữ liệu ban đầu được trình bày cho cuộc họp cho thấy Omicron có thể dễ lây truyền hơn khi so sánh với các biến thể trước đó.

Nhưng không có đủ bằng chứng cho thấy vắc-xin và phương pháp điều trị kém hiệu quả hơn đối với nó và không có bằng chứng ở giai đoạn này cho thấy Omicron gây ra bệnh nặng hơn, các nhà lãnh đạo cho biết.

Úc sẽ tiếp tục con đường hướng tới Giáng sinh mở cửa trở lại trong khi Giám đốc Y tế Paul Kelly thu thập thêm thông tin về chủng bệnh mới trong hai tuần tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-on-wednesday-spike-again-to-more-that-1100-and-six-deaths-c-4767231
Số ca nhiễm mới ở Victoria tiếp tục giảm xuống chỉ còn hơn 1000

Số ca nhiễm mới ở Victoria tiếp tục giảm xuống chỉ còn hơn 1000

Các trường hợp COVID-19 của Victoria đang tiếp tục giảm với tiểu bang ghi nhận mức tăng hàng ngày thấp nhất trong gần hai tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất